Điện Kremli Kazan, Liên bang Nga

15:35 | 22/01/2018

Kremli Kazan nằm tại thành phố Kazan - thủ phủ nước cộng hoà tự trị Tatarstan. Đây là một pháo thành chính yếu trong lịch sử Tatarstan, nơi hoà quyện hai phong cách kiến trúc Hồi giáo và Chính thống giáo. Pháo đài này được xây dựng theo lệnh của Ivan Hung Đế trên đống đổ nát của lâu đài cũ của các hãn Kazan. Tổng thể kiến trúc điện Kazan Kremlin được xây dựng từ những năm đầu của thế kỷ 15 và 16.

Bên trong điện Kremlin Kazan có thánh đường Annunciation rất đẹp được xây dựng từ năm 1561. Cũng vào khoảng thời gian đó, tháp Suyumbiki được xây dựng nổi bật với chiều cao 55m và cấu trúc nghiêng hẳn về một phía. Bên cạnh ngọn tháp đó là nhà Thống đốc được hoàn thành vào năm 1853. Nơi đây được dùng làm chỗ ở cho tổng thống của Tatarstan. Những ngọn tháp này cùng với bức tường của điện Kremlin trông rất ấn tượng. Hầu hết những ngọn tháp này đều có lối vào cung điện Kremlin.

Ngọn tháp Spasskaya Bashnya cao 45m được bắt đầu xây từ năm 1555 theo kiến trúc tháp có đồng hồ.

Trong khuôn viên cung điện Kremlin có văn phòng chính phủ cùng nhiều văn phòng làm việc và tòa nhà khác. Tòa nhà nổi bật là nhà thờ Hồi giáo Kul Sharif. Được xây dựng cùng lúc với sự kiện mừng Kazan 1.000 năm, nhà thờ mới được xây dựng trên khu vực nhà thờ cũ cùng tên đã bị phá hủy khi Kazan bị xâm chiếm vào năm 1552. Đây là nhà thờ lớn nhất ở Nga và được cho là lớn nhất ở khu vực châu Âu.

Trong Kremlin Kazan còn có một số viện bảo tàng và phòng trưng bày lưu giữ những bức tranh trang trí rất ấn tượng cùng với những tác phẩm điêu khắc và những kiểu trang sức độc đáo.

 


Cũ hơn Mới hơn