Bảo tàng quốc gia Tokyo, du lịch Nhật Bản

15:47 | 27/02/2018

tokyo-national-museum-in-japan(thanglongtour)

Bảo tàng quốc gia Tokyo tọa lạc tại Công viên Ueno của Tokyo, là nơi lưu trữ hơn 110.000 hiện vật thuộc các lĩnh vực như kiến trúc, mỹ thuật, điêu khắc, thư pháp, sách cổ, bản thảo cổ đại và tài liệu khảo cổ. Đây là bảo tàng lớn nhất tại Nhật Bản, được sáng lập vào năm 1872 và được di chuyển đến địa điểm hiện tại vào năm 1882.
Rất nhiều hiện vật có niên đại từ xa xưa, như những chiếc bình bằng đất nung có tuổi thọ hơn 12.000 năm.
Các triển lãm mang đến hiểu biết về các phong tục và sản phẩm đặc trưng của Nhật Bản, trong đó có trà đạo, trang phục diễn kịch Noh và Kabuki, kiếm và áo giáp của chiến binh samurai, thư pháp, tiền xu và gương của Nhật Bản, mặt nạ, đồ sơn mài và các bức họa trên bình phong.
Ngoài ra, bảo tàng còn có phòng triển lãm Châu Á trưng bày các hiện vật từ Trung Quốc, Hàn Quốc và Đông Nam Á cũng như từ Ấn Độ và Ai Cập. Những bức tượng điêu khắc bằng đá của người Khmer, vải dệt Indonesia, đồ đồng và ngọc bích Trung Quốc, các bức tiểu họa Ấn Độ và tượng Phật Hàn Quốc, thậm chí còn có bức tượng bác sĩ Edward Jenner, người đã tìm ra vắc xin ngừa bệnh đậu mùa. Nhiều hiện vật trong đó được xác định là báu vật quốc gia và tài sản văn hóa quan trọng. Tất cả cho thấy sự phong phú và đa dạng của nghệ thuật sáng tạo tại Châu Á.

main-gallery-tokyo-national-museum(thanglongtour)

Nhiều hiện vật triển lãm được dán nhãn tiếng Anh, tiếng Trung và tiếng Hàn phục vụ đa dạng các đối tượng tham quan. Ngoài ra, bảo tàng còn có các tình nguyện viên nói tiếng Anh hướng dẫn khách du lịch tại phòng triển lãm và sách quảng cáo được trình bày bằng bảy ngôn ngữ.
Bảo tàng mở cửa từ Thứ Ba đến hết Chủ Nhật. Vào các tối Thứ Sáu, bảo tàng sẽ đóng cửa muộn hơn để phục vụ các triển lãm đặc biệt. Bảo tàng đóng cửa vào các ngày Thứ Hai và từ ngày 24 tháng 12 đến ngày 1 tháng 1. Du khách vào cửa sẽ phải trả một khoản phí nhỏ và một khoản phụ phí khác để xem các triển lãm đặc biệt.


Cũ hơn Mới hơn