Các loại hình lưu trú dành cho khách tham quan Nhật Bản

09:20 | 02/01/2018

Nhà ở Nhật Bản mang hai phong cách là: phong cách Nhật và phong cách phương Tây. Các loại nhà ở cũng rất đa dạng từ phong cách cho đến giá cả. Bạn có thể tùy ý chọn lựa cho mình nơi lưu trú quen thuộc theo phong cách phương Tây hoặc tận hưởng sự thoải mái và thân thiện trong các nhà trọ truyền thống của Nhật.
1. Khách sạn theo phong cách phương Tây

Tất cả các thành phố lớn của Nhật đều có nhiều khách sạn theo phong cách phương Tây với chuỗi tên nổi tiếng đại diện trong các thành phố lớn. Trong các khách sạn này, nhân viên giao tiếp bằng tiếng Anh. Vào mùa du lịch cao điểm, tốt nhất là bạn nên đặt phòng trước từ sớm.

Có hơn 230 khách sạn thành viên trong Hiệp hội Khách sạn Nhật Bản đạt tiêu chuẩn chất lượng cao về dịch vụ và tiện nghi. Đa số các khách sạn này đều cung cấp tiện nghi như nhau như bất kỳ khách sạn phương Tây ở bất kỳ quốc gia nào, bao gồm: hệ thống sưởi, TV, máy điều hòa nhiệt độ, hồ bơi và các dịch vụ bổ sung như phiên dịch, mua sắm và các trung tâm y tế...
2. Khách sạn cho doanh nhân

Một loại hình mới xuất hiện gần đây trong hệ thống khách sạn Nhật Bản mà du khách chi tiêu bằng tiền mặt ưa thích đó là khách sạn cho doanh nhân. Được tìm thấy trong tất cả các thành phố lớn và nhiều thành phố có quy mô vừa, khách sạn cho doanh nhân chủ yếu hướng đến khách du lịch là doanh nhân Nhật Bản. Nói chung, các khách sạn này sạch sẽ và thoải mái, thường nhỏ hơn và ít tiện nghi hơn so với các khách sạn cao cấp (ví dụ như không có dịch vụ phòng).

Khách sạn cho doanh nhân thường được tìm thấy dễ dàng gần các ga tàu điện. Phòng thường là phòng đơn. Phòng đôi hoặc hai giường cũng có nhưng không nhiều.
3. Nhà trọ Ryokan
Để có một kỳ nghỉ theo đúng kiểu những lãnh chúa phong kiến (Daimyo) thời xa xưa đã từng trải qua thì bạn không thể bỏ qua một đêm trọ tại các Ryokan (nhà trọ truyền thống của Nhật).

4. Nhà trọ Minshuku

Một cách cắt giảm chi phí khác khi đang du lịch ở Nhật Bản cũng như để có cơ hội suy ngẫm về đời sống hàng ngày mà bạn đang trải qua là hãy vào “Minshuku”. Cũng giống như nhà trọ người Nhật dành cho du khách thuê, minshuku là nhà trọ tư nhân và các phòng cho thuê là một phần nhà riêng của chủ nhà. Người ta thường chọn nhà trọ này khi nghĩ đến nơi nghỉ dưỡng, nghỉ mát với mức giá vừa phải.

Chính vì phòng cho thuê là một phần nhà ở nên tiện nghi tại nhà trọ Minshuku rất đơn sơ so với các nhà trọ chuyên nghiệp.Cũ hơn Mới hơn