Chợ cá Tsukiji, Chuo, Tokyo

15:23 | 27/02/2018

Chợ Tsukiji nằm ở khu Chuo, ngay trên ga Tsukijishijo thuộc đường tàu điện ngầm Oedo, ở trung tâm Tokyo. Đây là một trong những chợ cá lớn nhất thế giới, chuyên cung cấp hải sản tươi sống, thực phẩm cho các đầu mối bán buôn và nổi tiếng với những buổi đấu giá cá ngừ đại dương đặc biệt gay cấn. Đến khám phá chợ cá và hải sản này, du khách chắn chắn sẽ có một trải nghiệm mua sắm đáng nhớ cùng những nhà hàng tuyệt vời.

Tsukiji Market, Tokyo

Từ ga Tsukiji thuộc đường tàu điện ngầm Hibiya cũng chỉ mất khoảng 10 phút để đến chợ. Đây là khu chợ thu hút lượng lớn khách du lịch nước ngoài nên có những thời điểm chợ cực kỳ đông đúc. Tuy nhiên, bạn đừng lo vì ban quản lý đã thiết lập hệ thống luật lệ chặt chẽ để duy trì trật tự. ví dụ chợ không cho phép trẻ em, thú nuôi, giày cao gót, va li và túi xách cồng kềnh vào khuôn viên. Khi vào chợ, tuyệt đối không hút thuốc, không sờ lung tung; và quan trọng nhất, là phải tránh đường cho mọi hoạt động của tiểu thương trong chợ.

Nếu du khách muốn trải nghiệm không khí gay cấn của buổi đấu giá cá ngừ, hãy đến thật sớm vào buổi sáng để đăng kí thông tin tại Trung tâm thông tin Chợ Cá ở Cổng Kachidoki vì số chỗ rất hạn chế. Người bán và người mua kiểm tra mẫu sản phẩm, thương lượng giá cả, chia cá thành từng phần và kéo về gian hàng của mình trong một không khí ồn ào, vội vã.

Du khách nhớ bước vào khu Chợ Trong để xem nơi buôn bán hàng ngàn tấn hải sản mỗi ngày. Một hình ảnh thường thấy ở đây là du khách đều bước ra với một vài loại cá, hải sản tươi sống hay ít nhất là rong biển - một sản phẩm phổ biến.

Khu Chợ Ngoài thường bày bán các vật dụng làm bếp. Nhiều nhà hàng mở cửa bán món sushi tươi sống nhất trên thế giới từ 5 giờ sáng.

sashimi-at-tsukiji-fish-market-tokyo

Chợ mở cửa mỗi ngày, trừ Chủ Nhật, các ngày lễ và một số ngày thứ Tư. Du khách không mất phí vào tham quan chợ.

Thành phố đang lên kế hoạch di dời một phần chợ đến địa điểm khác để giảm tải, vì thế du khách nhớ đến tham quan trước khi quá muộn.


Cũ hơn Mới hơn