Công viên Ueno, Tokyo

16:27 | 27/02/2018

Công viên Ueno nằm về hướng đông bắc Tokyo, gần Ga Ueno. Đây là điểm đến lý tưởng cho cả những người muốn tìm hiểu văn hóa lẫn những phút giây yên tĩnh. Công viên Ueno nổi tiếng với những bảo tàng quan trọng, và cũng là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nở nổi tiếng nhất Tokyo. Từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư, hơn 1.000 cây anh đào lại trổ bông dọc con đường chính của công viên, thu hút du khách trong và ngoài nước.
Vào Công viên Ueno từ cổng phía nam, du khách sẽ bắt gặp tượng tướng quân Saigo Takamori, người lãnh đạo Trận Ueno. Ngôi đền nguyên bản nằm trong công viên đã bị phá hủy gần hết trong trận chiến vào thế kỷ 19 này. Sau đó, công viên dần thay đổi và tái thiết thành một trong những công viên theo phong cách Tây phương vào năm 1873.
Tản bộ trong công viên, du khách nhớ viếng thăm Đền Ueno Tōshō-gū nổi tiếng với những lồng đèn bằng đồng và họa tiết chạm khắc gỗ tinh vi. Đền là một trong vài công trình kiến trúc hiếm hoi còn sót lại từ thời Edo-ở Tokyo, có niên đại từ năm 1616.

Lotus in Ueno Park, Tokyo


Tiếp tục dạo bộ quanh hồ Shinobazu thanh tịnh phủ kín lá sen. Hồ là cảm hứng sáng tác của nhiều nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia bởi không gian thanh tịnh nổi bật trên nền một Tokyo sôi động. Nhìn về hướng Hồ Shinobazu , Miếu Quan Âm được thiết kế tương tự ngôi miếu nổi tiếng tại Kyoto và là nơi cầu tự nổi tiếng của thành phố. Gần hồ và miếu là Đồi Đại Phật, Daibutsu Yama. Leo lên những bậc thang lên đỉnh đồi viếng tượng Phật bằng đồng Ueno Daibutsu có nguồn gốc từ thế kỷ 17. Từng là pho tượng lớn, qua thời gian, ngày nay tượng chỉ còn lại mặt Đức Phật.


Cũ hơn Mới hơn