Đền Meiji Jingu nổi tiếng thờ Hoàng đế đế Minh Trị Meiji, Tokyo, Nhật Bản

14:30 | 27/02/2018

Meiji Jingu là một trong những ngôi đền nổi tiếng nhất Tokyo. Đền thờ Hoàng đế Minh Trị Meiji - vị hoàng đế đầu tiên sau khi chính quyền shogun Tokugawa sụp đổ.

Giai đoạn trị vì 1868-1912 của Hoàng đế Minh Trị là thời kỳ đặc biệt trong lịch sử Nhật Bản, đánh dấu sự chấm dứt tranh chấp quyền lực giữa các phe phái và bắt đầu của kỷ nguyên hiện đại của Nhật Bản. Đền được xây dựng vào năm 1920 nhưng bị phá hủy sau những cuộc không kích trong Thế Chiến II. Ngôi đền ngày nay được phục dựng vào năm 1958.

Meiji Temple, Tokyo


Đền Meiji Jingu cách Ga Harajuku chỉ vài phút đi bộ. Hãy đến thăm ngôi đền để tận hưởng bầu không khí thanh tịnh, dù lượng khách tham quan khá đông. Đền mở cửa đón khách tham quan miễn phí mọi ngày trong tuần, từ bình minh đến hoàng hôn.

Bước qua cổng Torii cao 12m được làm từ cây trắc bá 1.500 năm tuổi để vào khuôn viên đền. Từ cổng, du khách sẽ tản bộ thêm khoảng 10 phút để đến chính điện. trước khi vào điện thờ, du khách nhớ rửa tay và miệng tại đài tẩy trần ngay trước lối vào đền.

Các du khách đến thăm đền đều viết điều ước của mình trên những mảnh giấy nhỏ và cột vào bức tường cầu nguyện, hoặc viết vào những phiến gỗ ema và treo lên bảng cầu nguyện trước cây long não lớn. Hoặc du khách còn có thể cầu nguyện bằng cách quăng đồng xu vào hộp ước. Nhớ vái 2 lần, vỗ tay 2 lần, vái một lần nữa sau khi bỏ tiền vào hộp.

Cánh rừng quanh đền có hơn 100.000 cây xanh được mang về từ mọi vùng đất trên đất nước Nhật Bản trong thời gian xây đền. Du khách còn có thể tìm hiểu thêm đời sống của hoàng đế và hoàng hậu qua các hiện vật ở Bảo tàng Quốc bảo nằm ở phía bắc của đền. Nếu đến vào giữa tháng 6, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng hoa loa kèn nở rộ tại Vườn Nội ở phía nam đền. Nếu đến thăm đền vào sáng Chủ Nhật, du khách có thể may mắn được chứng kiến lễ cưới truyền thống Shinto được tổ chức trong khuôn viên.


Cũ hơn Mới hơn