Hoàng cung Tokyo, Nhật Bản

14:57 | 27/02/2018

Hoàng cung Tokyo nằm tại trung tâm Tokyo trên một khu đất rộng 1,3 dặm vuông (3,4 km vuông), cách nhà ga Tokyo một vài phút đi bộ. Hoàng cung hiện vẫn là nơi cư trú chính của Hoàng gia Nhật Bản. Các tòa nhà của hoàng cung và khu vườn bên trong đều không mở cửa tiếp đón du khách. Tuy nhiên, vào hai ngày trong năm (ngày 23 tháng 12 và ngày 2 tháng 1), du khách có thể vào các khu vườn bên trong hoàng cung để ngắm nhìn Hoàng gia vẫy tay chào từ ban công.

Về phía đông của dinh thự là Vườn Phía đông Hoàng cung, mở cửa tiếp đón du khách hàng ngày, trừ Thứ Hai và Thứ Sáu. Khuôn viên này là một không gian xanh với nhiều loài cây được cắt tỉa đẹp mắt cùng với hồ nước thanh bình. Du khách có thể dễ dàng nhìn thấy di tích từ các bức tường thành cũ. Gần đó là Bảo tàng nghệ thuật hiện đại quốc gia Tokyo, Phòng triển lãm đồ thủ công Momat Kogeikan và Bảo tàng khoa học.

Hoàng cung Tokyo, Nhật Bản

Ngay phía bắc của hoàng cung là Công viên Kitanomaru nổi bật là nhà thi đấu Nippon Budokan. Budokan là một trung tâm biểu diễn võ thuật, đấu vật và âm nhạc nổi tiếng thế giới với sự tham gia biểu diễn của nhiều ngôi sao quốc tế từ The Beatles đến Taylor Swift. Nếu dành chút thời gian đi bộ về phía tây bắc, du khách sẽ đến đền Yasukuni.


Cũ hơn Mới hơn