Lâu đài Nijo - Lâu đài của Mạc phủ Tokugawa, Kyoto

08:20 | 28/02/2018

Quần thể lâu đài sang trọng được xây dựng vào thế kỷ 17, là nơi ở của Mạc phủ Tokugawa thời kỳ Edo (1603-1868). Lâu đài được xây dựng với hai cung điện, hai bức tường đá và hai con hào với ý đồ được cho là thành lũy chống lại kẻ thù.
Lâu đài mở cửa hầu hết các ngày đón khách du lịch, trừ Thứ Ba trong những tháng nhất định trong năm. Du khách có thể chọn đi xe buýt từ ga Kyoto đến Lâu đài Nijo hoặc lái xe và đậu xe ở bãi đỗ xe có tính giờ.

Lâu đài Nijo, Kyoto

Trước tiên, du khách hãy khám phá Cung điện Ninomaru, một Di sản Thế giới. Cung điện này có hơn 30 phòng, được trang hoàng bằng nhiều tấm chiếu tatami (tấm dệt) và có những bức họa lộng lẫy. Hầu hết bề mặt của cung điện được dát vàng lá. Du khách sẽ đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi khám pha khu nhà ở của tướng quân, các phòng họp, người làm, kho gạo. Tuy nhiên, du khách nên bước nhẹ chân, vì sàn nhà được làm để phát ra tiếng cọt kẹt, nhằm cảnh báo người trong nhà đang ngủ về những kẻ xâm nhập.

Lâu đài Honmaru giờ chỉ còn là phế tích, bị hỏa hoạn phá hủy vào thế kỷ 18. Du khách nhớ ghé thăm các căn phòng nơi những người hầu sinh sống và nấu nướng và các khu vực khách khứa vui chơi giải trí.

Những khu vườn trong cung điện là một trong những địa điểm không thể bỏ qua. Vườn Ninomaru có một chiếc hồ với ba hòn đảo nối nhau bằng những cây cầu nhỏ xinh tuyệt đẹp. Ở phía bắc của quần thể, vườn Seiryū-en là sự kết hợp hài hòa của phong cách Nhật Bản truyền thống và nét hiện đại của phương Tây, cũng như hai phòng trà được sử dụng cho các sự kiện văn hóa. Du khách sẽ được thưởng thức sắc trắng, sắc hồng của hoa mận và hoa anh đào khi vào mùa.


Cũ hơn Mới hơn