Những Lễ hội Mùa Thu tại Nhật Bản

10:30 | 02/01/2018

Trong khi mùa hè vẫn còn phảng phất đâu đó cho đến tháng Chín thì trước tháng Mười hầu hết Nhật Bản lại đang tận hưởng những ngày tháng mát mẻ và sảng khoái của mùa thu.
Mùa thu ở Nhật Bản gắn liền với những câu chuyện về sự thay lá, về những gam màu đỏ, vàng ánh kim, đồng và vàng tô điểm thêm cho thảm màu sống động của những đồi núi và sườn núi. Mùa thu còn là mùa thu hoạch. Ở nông thôn, nhiều cánh đồng lúa vàng và ngũ cốc được gặt sớm rồi xếp chồng lên nhau hoặc treo ngay ngắn thành từng hàng. Đây cũng là mùa của những lễ hội được tổ chức thường xuyên, những cuộc thi đấu thể thao và các hoạt động vui chơi trên khắp đất nước. Mọi người cũng rất háo hức với những cuộc triển lãm hoa cúc diễn ra trên khắp đất nước.

Ngày 16 tháng 9: Yabusame hay còn gọi là Lễ hội Cưỡi ngựa Bắn cung diễn ra tại Đền Tsurugaoka Hachimangu ở Kamakura.

Giữa tháng 9 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 5 ở Tokyo.

Ngày 7-9 tháng 10: Lễ hội Kunchi của Đền Suwa ở Nagasaki trình diễn điệu múa lân Trung Quốc.

Ngày 9-10 tháng 10: Lễ hội Takayama của Đền Hachimangu nổi tiếng với đoàn thuyền diễu hành đầy màu sắc.

Giữa tháng 10: Lễ hội Thành phố Nagoya nổi bật với cuộc diễu hành chân dung của ba lãnh chúa thời phong kiến được khác họa lộng lẫy.

Ngày 14-15 tháng 10: Lễ hội Kenka Matsuri hay còn gọi là Lễ hội "Đánh nhau" của Đền Matsubara ở Himeji và đạt đến sự sôi động đỉnh điểm vào ngày 15.

Giữa tháng 10 - Giữa tháng 11: Triển lãm hoa cúc tại Đền Meiji và Chùa Asakusa Kannon ở Tokyo.

Ngày 17 tháng 10: Lễ hội Mùa thu của Đền Toshogu ở Nikko, với cuộc diễu hành kiệu được tháp tùng bởi các thuộc hạ mặt áo giáp.

Ngày 22 tháng 10: Lễ hội Jidai Matsuri hay còn gọi là Lễ hội Kỷ nguyên của Đền Heian ở Kyoto, đây là một trong ba lễ hội lớn nhất Kyoto.

Ngày 22 tháng 10: Lễ hội Lửa của Đền Yuki, Kurama, ở Kyoto, với hàng dài ngọn đuốc được tháp sáng dọc theo lối vào ngôi đền.

Ngày 2-4 tháng 11: Lễ hội Okunchi của Đền Karatsu ở Saga phổ biến với đoàn thuyền diễu hành đầy màu sắc.

Ngày 3 tháng 11: Lễ hội Daimỵo Gyoretsu ở Hakone là một nghi lễ rước vua chúa thời phong kiến.

Giữa tháng 11: Lễ hội Tori-no-ichi hoặc Lễ hội Rake Fair của Đền Otori tại Vùng Kanto.

Giữa tháng 11 (15 ngày): Thi đấu Sumo lần 6 ở Fukuoka.

Ngày 15 tháng 11: Lễ hội Shichi-go-san (7-5-3) là ngày các ông bố bà mẹ dẫn những đứa con 7, 5 hay 3 tuổi đến các ngôi chùa, đền cổ để cảm ơn các thần hộ mệnh và xin được chúc phúc.

 


Cũ hơn Mới hơn