Vườn Nhật Bản, tuyệt tác nổi tiếng khắp thế giới

10:59 | 02/01/2018

Vườn Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới với những tuyệt tác được kiến tạo như những bản sao thu nhỏ tượng trưng cho toàn bộ vùng biển hoặc phong cảnh trong phạm vi vài trăm mét hoặc nhỏ hơn. Phát triển từ sự yêu thích của tầng lớp cai trị kết hợp với các nguyên tác của Phật giáo và đạo Shinto, có thể nói vườn Nhật Bản đẹp mê hồn với sự hòa quyện tinh tế giữa thực vật, cát, nước và đá tạo nên một nét đẹp tinh tế của thiên nhiên trong một lối sắp đặt mang tính nghệ thuật. Có rất nhiều khu vườn được thấy phía trước các ngôi chùa và rất nhiều trong số đó đã trải qua hàng thế kỷ.

Đặc biệt, Kyoto là nơi tập hợp rất nhiều khu vườn với nét đẹp tinh tế như Katsura, Chùa Ginkakuji và Kinkakuji, Lâu đài Nijo và đặc biệt là khu vườn đá nổi tiếng của Chùa Ryoanji.

Tại Tokyo, có các khu vườn nổi tiếng như vườn Higashi Gyoen, vườn Hama Rikyu và Koishikawa Korakuen. Ngoài ra, công viên Shinjuku Gyoen trước đây từng là nơi vui chơi của gia đình Hoàng gia.

Một số khu vườn nổi tiếng ở những nơi khác trên khắp đất nước là: Kenrokuen của Kanazawa ở tỉnh Ishikawa, Kairakuen ở tỉnh Ibaraki, Korakuen ở tỉnh Okayama và Công viên Ritsurin ở tỉnh Kagawa.


Cũ hơn Mới hơn