Tham quan đảo bảo tàng ở Berlin, nước Đức

12:38 | 18/12/2017

Đảo bảo tàng nằm tại thành phố Berlin, là tên nửa phía Bắc của Spreeinsel, một đảo nằm trong sông Spree ở trung tâm thành phố (nửa phần phía Nam đảo gọi là Fischerinsel (đảo ngư dân). Đảo có tên này vì có nhiều bảo tàng nổi tiếng thế giới, nay chiếm toàn bộ nửa đảo phía Bắc (nguyên là khu cư trú dành cho nghệ thuật và khoa học bởi vua Frederick William IV của Phố năm 1841). Được xây dựng dưới nhiều triều đại vua Phổ, các bộ sưu tập nghệ thuật và khảo cổ của các nhà bảo tàng này đã trở thành tài sản công sau năm 1918, khi Stiftung PreuBischer Kulturbesitz (Quỹ di sản văn hóa Phổ) hiện nay nắm giữ các nhà bảo tàng và các bộ sưu tập.

Altes Museum, bảo tàng lâu đời nhất ở trên đảo bảo tàng thuộc thành phố Berlin, nước Đức

Bảo tàng lâu đời nhất trên đảo mang tên Altes Museum (bảo tàng cũ). Bảo tàng này được xây dựng và hoàn tất theo thiết kế của kiến trúc sư Karl Friedrich Schinkel năm 1830. Năm 1859, Neues Museum (bảo tàng mới) được hoàn thành, theo đồ án của kiến trúc sư Friedrich August Stuler, một học trò của Schinkel.

Phòng trưng bày tranh quốc gia cũ Alte Nationalgalerie với kiến trúc độc đáo

Tiếp đến là Alte Nationalgalerie (Phòng trưng bày tranh quốc gia cũ) được hoàn thành năm 1876, cũng theo thiết kế của kiến trúc sư Friedrich August Stuỉer, là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật của thế kỷ 19, do Joachim H.w.Wagcner, một chủ ngân hàng tặng. Năm 1904, Kaiser Friedrich Museum, ngày nay gọi là Bảo tàng Bode, được khai trương. Bảo tàng này trưng bày bộ sưu tập tượng điêu khắc và nghệ thuật thời cổ và nghệ thuật Byzantine.

Một góc về đêm có một không hai ở bảo tàng Alte Nationalgalerie, nước Đức

Bảo tàng cuối cùng là bảo tàng Pergamon. Bảo tàng này gồm nhiều công trình kiến trúc lịch sử lớn có ý nghĩa được tái tạo, như Bàn thờ Pergamon và cổng Ishtar của Babylon. Là nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật Hồi giáo cổ xưa, trong đó có phòng trưng bày về thời kỳ Babylon cổ đại.

Cánh cổng Ishtar được xây dựng theo lối kiến trúc Babylon ở bảo tàng Pergamon


Cũ hơn