Đại lộ số 5 (Fifth Avenue) - Biểu tượng về sự giàu có của New York, Mỹ

11:05 | 05/03/2018

Đại lộ số 5 kéo dài từ con phố 143 ở phía Tây Harlem đến phía bắc của Quảng trường Washington trong công viên Washington ở làng Greenwich, qua Midtown và Phía Thượng Đông (Upper East Side) trước khi dừng lại ở phố 120.
Tất cả các cửa hàng ở Đại lộ số 5 đều có kiến trúc sang trọng, xa hoa, đầy lịch lãm. Đây cũng là một trục đường quan trọng của trung tâm Manhattan và là một trong những biểu tượng về sự giàu có của New York.
Thường được nhắc tới là con phố đắt đỏ nhất thế giới, Đại lộ số 5 của Manhattan chạy qua trung tâm Midtown Manhattan. Đại lộ số 5 là nơi tọa lạc của nhiều cửa hàng bán lẻ có uy tín nhất thế giới và là điểm đến của những người sành mua sắm trên toàn thế giới. Đồng thời nơi đây cũng có không ít điểm tham quan trên đường phố. Hãy mua sắm, thưởng thức nghệ thuật và tản bộ bên Công viên Trung tâm trên con phố Midtown nổi tiếng này.
Đại lộ 5 là một vài phố chính ở Manhattan không cho phép xe điện tham gia giao thông, thay vào đó, chính quyền thành phố sử dụng xe buýt hai tầng. Lý do chính là "Xe buýt hai tầng tính phí cao gấp đôi xe buýt thường, và trông thời trang hơn". Du khách có thể ghé thăm Đại lộ số 5 bằng tàu điện ngầm và đi bộ tới các khu vực của phố. Một số điểm tham quan dọc đại lộ có phí vào cửa.
Chỉ cần đi dọc con phố là du khách đã mãn nhãn với những danh thắng của khu vực. Muốn hiểu tường tận về Đại lộ xa hoa này, du khách có thể mua một tour đi bộ tham quan để được nghe giải thích về những nơi mình đang đi qua. Ủy ban Bảo tồn Danh thắng Thành phố New York đã chỉ định một số tòa nhà trên Đại lộ số 5 là danh thắng, trong đó có tòa nhà số 500 - một trong những công trình mang tính biểu tượng nhất trong khu vực. Tòa nhà Gorham tại số 390 được biết đến với nội thất phong cách Ý và ban công được trang trí công phu.
Ngoài mua sắm, với những ai yêu nghệ thuật tại New York, sẽ khó bỏ qua Dặm Bảo tàng (Museum Mile), nằm giữa số 82 và 105. Tại đây, khách tham quan có thể khám phá lịch sử của thành phố tại Bảo tàng Thành phố New York và Bảo tàng Do Thái, ngắm nhìn hơn 2 triệu công trình nghệ thuật từ 5.000 năm trước cho đến hiện tại ở Bảo tàng Nghệ thuật MetropoitianBảo tàng Guggenheim hoặc ghé thăm Viện Goethe, một trung tâm văn hóa của Đức.
Hãy đến Đại lộ số 5 - một trong những con phố đẹp và đắt đỏ nhất thế giới để cảm nhận không khí nhà giàu ở nơi này.


Mới hơn