Các hòn đảo ở Singapore

13:55 | 22/01/2018

Đảo Kusu

Đến Đảo Kusu bạn sẽ gặp đền thờ người Hoa, Miếu thờ người malay và một bức tượng rùa khổng lồ. Có truyền thuyết thú vị về hai ngôi đền kể rằng; có một con rùa biển khổng lồ đến cứu mạng hai người thủy thủ bị đắm tàu. Để tỏ lòng biết ơn, hai người thủy thủ này dựng nên các kiến trúc trên. Vào tháng chín âm lịch hàng năm, những người mộ đạo đã hành hương đến đây để cầu nguyện. Bạn hãy đến đường Đtok Blangah và đón chiếc xe buýt màu cam ở trạm xe buýt HarbourrFront để đến bán đảo sentosa và mua vé đến đảo Kusu. Những ai đã mua vé phà đi đảo khi đến Kusu thì sẽ được miễn vé vào đảo Sentosa.

Đảo Pulau Ubin

Hãy tham gia chuyến dã ngoại đến Paulau Ubin, nơi được xem là vùng đất hoang dã cuối cùng ở Singapore. Những mỏ đá granite (hay còn gọi là Zubin), các đầm tôm, những ngôi làng và cây cối sum suê là những nét chấm phá của một hòn đảo mộc mạc và dân dã, trái ngược hẳn với vẻ hiện đại của thành phố Singapore. Bạn có thể thuê xe đạp khám phá đảo, thưởng thức ẩm thực tại các nhà hàng hải sản trong làng.

Ảnh: Đảo Palau Ubin

Đảo Chek Jawa

Nằm ở vùng cực đông của đảo Paulau Ubin, Check Jawa là nơi trú ẩn an toàn của vô số các loài sinh vật biển như sao biển, cỏ chân ngỗng và bạch tuộc. Để giảm thiểu tác động đến hệ sinh thái trên đảo, số lượng khách đến tham quan Check Jawa sẽ bị hạn chế. Vé vào cửa miễn phí nhưng phải đặt chỗ trước tại Quầy thông tin của Cục quản lý Vườn Quốc gia. Du khách nào đến trước sẽ được phục vụ trước.


Cũ hơn Mới hơn