Vườn bách thảo Botanic, ốc đảo đô thị Singapore

12:01 | 22/01/2018

Đứng đầu trong danh sách những điểm tham quan không thể bỏ qua khi tới Singapore, Vườn Bách thảo Singapore (Botanic Gardens) sẽ đem đến cho bạn thời gian nghỉ ngơi tránh xa sự hối hả nhộn nhịp của thành phố.

Ở đây có Vườn Lan Quốc gia, được biết đến là vườn lan lớn nhất thế giới với hơn 60.000 loài thực vật và hoa lan. Cũng nằm ở Bukit Timah là vườn Trẻ em Jacob Ballas - vườn trẻ em đầu tiên của châu Á - địa điểm hoàn hảo cho tất cả trẻ em vui chơi, khám phá và tìm hiểu về sự phức tạp của đời sống thực vật.

Ảnh: Hoa lan trong Vườn Lan quốc gia

Hãy đến thăm Tembusu - một trong những loại cây đặc biệt nhất của đảo quốc. Theo báo cáo, giống cây này đã hơn 150 năm tuổi và được lựa chọn là Cây di sản quốc gia vào tháng 8 năm 2002 cùng với 10 cây khác. Vào mùa hoa nở tầm tháng 5, tháng 6 và tháng 10, tháng 11, những bông hoa màu trắng kem sẽ nở đúng lúc hoàng hôn, tỏa ra hương thơm nồng nàn rất thích hợp với cái tên khoa học của nó "Fagraea Fragrans". Thực tế, bạn có thể tìm thấy bức ảnh cây Tembusu đẹp nhất trong công viên tự nhiên ở mặt sau của tờ tiền S$5 sê-ri “Hình tượng” (“Portrait”).

Ảnh: Cây Tembusu

Ngoài việc thưởng thức chương trình về thực vật và động vật, bạn cũng có thể ăn uống tại những nhà hàng đã giành giải thưởng như Au Jardin và Halia. Cửa hàng sách Library Shop và cửa hàng cây Garden Shop cũng là nơi tuyệt vời để bạn chọn quà lưu niệm, sách và cây cho những người thân.

Hãy đến sớm vào các buổi sáng cuối tuần, bạn sẽ được chứng kiến các gia đình đi dã ngoại hoặc đến đây vào buổi tối để chạy bộ hay thong thả đi dạo.

Thời gian mở cửa & Phí tham quan:
- Thời gian mở cửa: 05h00 - 24h00 hàng ngày.
- Vé tham quan Vườn Bách Thảo: Vào cửa tự do.
- Vé tham quan Vườn Lan: 5 SGD (Đô la Singapore)/người lớn.


Cũ hơn Mới hơn