Du lịch Sri Lanka

01:33 | 23/01/2018

Sri Lanka là hòn đảo nhiệt đới nằm về phía nam Ấn Độ. Với những ngọn núi bao phủ bởi rừng mưa nhiệt đới, những thành phố giàu văn hóa, vô số đền chùa, du khách sẽ có nhiều điều để khám phá, như xem voi tắm trong những hồ nước tự nhiên, viếng đền chùa và thăm những khu bảo tồn thiên nhiên.

Mua sắm tại những trung tâm thương mại cao cấp ở Colombo, thủ đô và là thành phố phát triển nhất nước. Tìm mua những món hàng giá rẻ tại Chợ Pettah. Ngắm những tác phẩm hội họa và điêu khắc có tuổi đời từ thế kỷ thứ 4 trước công nguyên tại Bảo tàng Quốc gia Colombo.

Dẫn bọn trẻ xem chương trình biểu diễn của những chú voi tại Vườn thú Colombo, hay hòa cùng cư dân địa phương thong thả dạo phố khi đêm về dọc Phố cầu tàu Galle Face Green, ngắm Ấn Độ Dương bao la và thử những món ăn đường phố thú vị.

Giữa những ngọn núi ở miền trung Sri Lanka, tìm đến Kandy, thành phố lớn thứ hai cả nước. Tham quan Chùa Răng Phật(hay Đền Răng), ngôi chùa cổ linh thiêng từ thế kỷ 17, và là nơi cất giữ răng của Đức Phật. Tìm hiểu về lịch sử trà tại Bảo tàng Trà Ceylon. Rời Kandy, lái xe khoảng 1 giờ để đến Khu bảo tồn voi Millennium Elephant Foundation và tắm cho những chú voi.

Những người yêu thiên nhiên có thể tiếp tục hành trình khám phá những công viên quốc gia khác. Đi bộ xuyên rừng ngập nước, đến Công viên Quốc gia Bundala, xem bầy hồng hạc thư thả nghỉ ngơi trên một chân. Tham gia tour safari, lái xe xuyên Công viên Quốc gia Udawalawe, tìm xem sói rừng, khỉ và những con trâu to lớn. Công viên Quốc gia Yala lại nổi tiếng với những con báo gấm.

Mang giày, chuẩn bị cho hành trình leo lên đỉnh núi cao nhất nước Adam’s Peak. Đây là ngọn núi linh thiêng của cả tín đồ Phật giáo, Thiên Chúa giáo, Hồi giáo và Hindu trong hơn 1.000 năm. Bất kể chọn đường nào, du khách cũng sẽ mất nhiều giờ liền để lên đến đỉnh núi với ngôi chùa Phật nhỏ.

Với 1.600km bờ biển, Sri Lanka còn là điểm đến nghỉ dưỡng lý tưởng cho những du khách thích yên tĩnh với vô số bãi biển đẹp.

Hành trình du lịch đến với Sri Lanka là hành trình khám phá văn hóa, thiên nhiên hoang dã, cảnh đẹp và những cuộc phiêu lưu mới.


Mới hơn