Thác St.Clair, Niagara của Sri Lanka

12:05 | 03/01/2018

Sri Lanka tự hào là vùng đất của những thác nước. Đất nước này có mật độ thác nước cao nhất thế giới, tuy nhiên, chỉ có một số nhỏ các thác nước có thể xem được một cách dễ dàng vì đa số các thác nước nằm giữa rừng cây tươi tốt hoặc đồn điền trà.

Một trong những thác nước lớn nhất và đẹp nhất của đất nước Sri Lanka là thác St. Clair. Thác này còn được mệnh danh là “Niagara của Sri Lanka” hay "vua của các thác nước“ vì vẻ đẹp nổi bật của nó. Thác St. Clair nằm cách thị trấn Talawakele 3km về phía Tây trên đường cao tốc Hatton-Talawakele trong quận Nuwara Eliya. Kho báu thiên nhiên độc đáo này có chiều cao 80m, rộng 50m và bao gồm 2 thác có tên Maha Ella, Kuda Ella. Thác được tạo ra bởi sông Kotmale và một nhánh của sông Mahaweli sau đó chảy xuống một đồn điền trà rộng hàng trăm ha.

Ảnh: “Niagara của Sri Lanka” lung linh ngoạn mục

Thác St. Clair như một tấm mạng che mặt màu trắng lung linh tinh khiết trên bầu trời xanh. Đây là điểm du lịch rất phổ biến với khách trong nước và quốc tế. Du khách đến đây để thưởng ngoạn vẻ đẹp hùng vĩ của thác nước dưới ánh nắng mặt trời và thư thái nhâm nhi một tách trà nóng trong tiết trời mát mẻ dễ chịu. Món quà xinh đẹp từ thiên nhiên này thực sự là một khung cảnh đáng nhớ đối với mỗi du khách từng một lần ghé thăm.

 


Cũ hơn Mới hơn