Núi Kailash, điểm hành hương nổi tiếng ở Tây Tạng

15:54 | 27/12/2017

Khái quát về Núi thiêng Kailash:

Vị trí: Khu vực Ngari, Tây Tạng
Độ cao: Trên 6.600m so với mực nước biển

Núi Kailash nằm ở cực Tây của Tây Tạng, gần khu vực biên giới Ấn Độ-Tây Tạng và Nepal, trên độ cao 6714m so với mực nước biển. Núi nằm gần hồ Manasarovar và hồ Rakshastal, một khu vực xa và thời tiết vô cùng khắc nghiệt của dãy Himalaya. Đây là điểm đến rất nổi tiếng trong giới những người hành hương suốt hơn 15.000 năm qua.

Núi Kailash và Hồ Manasarova

Núi Kailash là nơi bắt nguồn của một số con sông dài nhất ở châu Á: sông Indus dài 3,200km, sông Sutlej (một nhánh lớn của sông Indus), sông Yarlung Tsangpo dài 2,840km và sông Karnali (một nhánh của sông Hằng). Đây là nơi được thế giới mệnh danh là “vũ trụ tâm linh”, nơi đặc biệt thiêng liêng của các tín đồ thuộc bốn tôn giáo: Đạo Bon, Phật giáo, Ấn Độ giáo và Đạo Jain. 

Mỗi năm, có hàng ngàn tín đồ thực hiện cuộc hành hương đến Kailash. Các tín đồ tin rằng nhiễu núi Kailash là một nghi lễ thiêng liêng mang lại nhiều may mắn và tẩy xóa đi tội lỗi trong cuộc đời. Tín đồ Ấn giáo và Phật giáo thực hiện nhiễu quanh núi theo chiều kim đồng hồ còn tín đồ của Đạo Jain và Bon lại đi theo hướng ngược chiều kim đồng hồ. 

Đường xung quanh núi Kailash dài khoảng 52km. Ở độ cao hơn 5.400m, không khí loãng, nhiệt độ âm, tuyết rơi, nhiều đèo, vách đá, suối khe, các tín đồ sẽ mất 3 ngày để hành hương trên con đường này nếu điều kiện sức khỏe tốt.  Lưu ý khi hành hương Núi Kailash: - Thời gian tốt nhất để đến Kailash là vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm. - Phí tham quan: 150 CNY (Nhân dân tệ) - Tham khảo thêm:  - Chú ý khi đi du lịch Tây Tạng - Núi Kailash - Tour hành hương núi thiêng Kailash - Thánh hồ Manasarovar

Đường xung quanh núi Kailash dài khoảng 52km. Ở độ cao hơn 5.400m, không khí loãng, nhiệt độ âm, tuyết rơi, nhiều đèo, vách đá, suối khe, các tín đồ sẽ mất 3 ngày để hành hương trên con đường này nếu điều kiện sức khỏe tốt. 

Lưu ý khi hành hương Núi Kailash:

- Thời gian tốt nhất để đến Kailash là vào tháng 4 đến tháng 9 hàng năm.
- Phí tham quan: 150 CNY (Nhân dân tệ)

 


Cũ hơn Mới hơn