Các môn thể thao trên cạn ở Pattaya, Thái Lan

16:11 | 03/01/2018

Hầu hết mọi người đều coi Pattaya là trung tâm của những môn thể thao dưới nước, tuy nhiên các môn thể thao trên cạn cũng rất phong phú. Ở Pattaya, các bạn có thể tham gia vào các môn thể thao như: đua xe mô tô, ném bowling, cưỡi ngựa, quần vợt, chạy bộ, bi-a, cầu lông...

1. Đua Mô tô

Đua Mô tô là môn thể thao nổi tiếng ở Pattaya và mỗi năm 1 lần, giải đua Mô tô quốc tế được tổ chức tại đây. Các cuộc đua ở địa phương thường được tổ chức vào các thứ bảy và chủ nhật hàng tháng. Đường đua dài 2,4 km được sử dụng cho các cuộc đua công thức 3 và bạn có thể tự mình lái những chiếc xe 2 bánh hoặc 4 bánh vòng quanh những chặng đua đầy thử thách mà không mất đồng nào. Phí tham gia có thể chấp nhận được nên bất cứ ai cũng có thể tham gia vào cuộc đua mà không gặp khó khăn gì. Đường đua nằm tại Cao tốc số 36 (Pattaya - Rayong), cách trung tâm Pattaya khoảng 15km.

2. Đua xe mini

Bạn có thể tham gia vào các cuộc đua xe mini ở những đường đua dài 400m và 700m ở Pattaya, đường đua Tốc độ tại công viên Mini Siam. Những lái xe chuyên nghiệp có thể tham gia đường đua dài 1,090m ở đường đua quốc tế Bhira. Bạn chỉ phải bỏ ra 350 bath cho trẻ em, 450 bath cho người lớn là đã có 8 phút đua xe thỏa thích.

3. Ném Bowling

Du khách có thể tham dự vào những trận bowling nghẹt thở tại trung tâm Bowling Pattaya ở đướng số 2 Pattaya, và Trung tâm Bowling OD nằm ở phía nam Pattaya.

4. Đua ngựa

Nếu đây là lần đâu tiên bạn cưỡi ngựa, bạn có thể học 1 khóa học cưỡi ngựa ở đây/ Nếu bạn đã biết cưỡi ngựa, bạn có thể vượt qua các ngọn núi và cánh rừng trên những chú ngựa Úc thuần chủng. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy môn thể thao này tại Trung tam Thể thao đua ngựa gần Trường đua Quốc tế Bhira.

5. Quần vợt

Những người yêu thích quần vợt có thể sẽ có thời gian thoải mái ở một số khách sạn ở Pattaya cũng cung cấp các sân quần vợt. Mặc dù các sân quần vợt này chỉ dành cho khách ở khách sạn, nhưng khách bên ngoài khách sạn vẫn có thể thuê sân để chơi. Một vài khách sạn cũng có dịch vụ cho thuê hướng dẫn viên quần vợt.

6. Chạy bộ

Chạy bộ là một hoạt động rất thoải mái ở Pattaya. Có một số địa điểm chạy bộ thích hợp nằm đối diện với vịnh Pattaya, và dọc bờ biển Jomtien. Địa điểm chạy bộ nổi tiếng nhất là Công viên Thể dục Pattaya, nằm gần đỉnh đồi Pattaya. Thật là thú vị khi chạy bộ trong khu công viên này, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động mà khách sạn của bạn tổ chức.

 


Cũ hơn Mới hơn