Chú ý khi tham gia các môn thể thao dưới nước ở Pattaya, Thái Lan

16:11 | 03/01/2018

Như mọi người đã biết, Pattaya là thiên đường cho các môn thể thao dưới nước. Khi tham gia các môn thể thao này, các bạn nên nhớ một số cẩm nang bỏ túi dưới đây, để giúp bạn có những giây phút giải trí an toàn, vui vẻ.

1. Dù kéo

Phải chấp hành mọi hướng dẫn cho dù bạn là người mới chơi lần đầu hay đã thành thạo. Không nên chơi môn thể thao này khi trời nổi gió, như vậy tàu kéo của bạn có thể bị lật ngoài biển. An toàn là nhân tố quyết định để bạn chơi môn thể thao này. Nếu bạn là người mới chơi lần đầu, hay đi cùng với những người chơi, người hướng dẫn có kinh nghiệm.

2. Lái thuyền buồm


Không nên lướt thuyền buồm vào những ngày mưa gió, rất nguy hiểm. Hầu hết các thuyền buồm đều là những thuyền nhỏ. Bạn phải chắc chắn là có khả năng kiểm soát được các thuyền buồn này khi bạn rời bãi biển.

3. Lặn biển


Làm theo mọi điều mà người hướng dẫn đã nói với bạn. Không nên lặn tại vùng nước xoáy. Có một vài khóa lắn biển ở Pattaya, kéo dài từ 1 đến 4 ngày, phụ thuộc vào việc bạn yêu cầu và loại hình lặn biển mà bạn muốn. Những hòn đảo phía xa bờ biển thường yên ả hơn những cũng không nên lướt ván trên những con thuyền cao tốc gần bờ biển Pattaya.

4. Bơi lội


Hãy làm theo những quy định cơ bản, như không nên bơi lội tại những vùng biển động, hẻo lánh, tốt nhất là bạn nên bơi tại những khu vực có lực lượng cứu hộ bờ biển

5. Lướt ván nước


Lướt ván nước thích hợp nhất là ở khu vực lướt ván gần cao tốc Sukhumvit, đây là nơi dành cho những người mới tập môn hể thao này.

6. Câu cá


Bạn có thể câu cá tại những công viên câu cá địa phương với đủ loại cá. Một số công viên câu cá sẽ tính phí dựa trên số kilo cá mà bạn câu được, nếu bạn muốn mang “chiến lợi phẩm” về. Để câu được những con cá lớn, bạn phải đến sông Mê Kông. Những chương trình câu cá được tổ chức bởi khá nhiều công ty du lịch.

7. Lướt ván buồm


Từ tháng 10 đến tháng 6 là khoảng thời gian tốt nhất để lướt ván buồm. Bạn có thể tham gia các cuộc thi diễn ra tại đây được tổ chức bởi CLB Lướt ván buồm Pattaya.

 


Cũ hơn Mới hơn