Khu bảo tồn Thung Yai & Huai Kha Khaeng ở miền Trung Thái Lan

14:26 | 04/01/2018

Khu bảo tồn động vật hoang dã Thungyai Naresuan và Huai Kha Khaeng là hai trong số các khu vực bảo tồn quan trọng nhất trong khu vực Đông Nam Á. Chúng nằm ở miền Trung Thái Lan, trải dài qua các tỉnh Kanchanaburi, Tak và Uthai Thani.

Thungyai Naresuan và Huai Kha Khaeng có diện tích 6.000km2 (2.400 dặm vuông) rừng được bảo vệ. Đây là khu bảo tồn tương đối nguyên vẹn, có hầu như tất cả các loại rừng của lục địa Đông Nam Á.

Khu bảo tồn động vật hoang dã Huai Kha Khaeng

Huai Kha Khaeng (2,575km2) được đánh giá cao nhờ sự đa dạng cao trong loài mèo và quần thể động vật có xương sống tương đối nguyên vẹn, cùng những cánh rừng cây họ Dầu nguyên sinh mọc trên đất thấp.

568 loài chim của vùng sinh thái này đã đưa nó lên vị trí thứ hai về tính phong phú loài. Một số loài chim được xem là chỉ số về tính toàn vẹn môi trường và vì vậy chúng có tầm quan trọng đặc biệt về bảo tồn, điển hình như trĩ xanh (Chrysolophus amherstiae), gà lôi Hume (Syrmaticus humiae), gà lôi trắng (Lophura nycthemera), gà tiền mặt vàng (Polyplectron bical - caratum), Công lục (Pavo muticus), Gà lôi Kalij (Lophura leucomelanos), Niệc nâu (Anorrhinus tickelli), Niệc túi (Aceros subruficollis), Hồng hoàng hung (Buceros hydrocorax), Phượng hoàng đất (Buceros bicornis), Niệc mỏ vằn (Aceros undulatus), và Ngan cánh trắng (Cairina scutulata).

Gõ kiến xám (Muellerpicus pulverulentus), là ”cư dân” hiếm hoi của những cánh rừng đất thấp và đồi thấp ở vùng sinh thái này. Nó đặc biệt nhạy cảm với tình trạng suy thoái của rừng thứ sinh vì nó cần những cây lớn đã chết.

Một số loài trên đây có nguy cơ tuyệt chủng, riêng ngan cánh trắng và niệc túi là những loài có nguy cơ tuyệt chủng cấp toàn cầu.

Khu bảo tồn hoang dã Thungyai Naresuan

Đây là một khu bảo tồn sinh vật hoang dã tại Thái Lan. Khu này toạ lạc tại phía Bắc của tỉnh Kanchanaburi và phía Nam của tỉnh Tak. Khu bảo tồn này được lập ngày 24 tháng 4 năm 1974. Thungyai chủ yếu là núi, với những dòng sông và đồng cỏ.


Cũ hơn Mới hơn