Mae Sariang, thị trấn duyên dáng của Thái Lan

14:49 | 04/01/2018

Nằm trên tuyến đường Mae Hong Son Loop, cách Chiang Mai 200km về phía Tây Nam là thị trấn nhỏ Mae Sariang. Có thể nói thị trấn này có một vị trí địa lý đẹp như tranh vẽ khi tọa lạc dọc bờ sông Yuam nguyên sơ, bao bọc xung quanh là những đồi cây xanh tươi tốt và hàng nghìn hecta ruộng lúa trong các thung lũng. 

Ảnh: Những cánh đồng lúa xanh tốt ở thị trấn Mae Sariang

Dân cư sinh sống chủ yếu ở đây là người dân tộc Shan (hoặc còn gọi là Tai Yai, có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc), cùng với một vài dân tộc miền núi khác như Karen, Lawa và Hmong. Thị trấn cho đến ngày nay vẫn còn lưu giữ được nhiều tòa nhà cổ làm bằng gỗ tếch và một vài ngôi chùa mang phong cách kiến trúc Miến Điện xứng đáng là một thị trấn truyền thống của Thái Lan. 

Một số điểm tham quan ở Mae Sariang:

- Bảo tàng Mae Sariang nằm gần nút giao đường cao tốc, mang kiến trúc của một ngôi chùa hoành tráng chính là biểu tượng đặc trưng cho nền văn hóa địa phương nơi đây. Bảo tàng này mô tả rất chân thực cuộc sống và văn hóa của các dân tộc.

Ảnh: Bảo tàng Mae Sariang có kiến trúc giống với một ngôi chùa

- Chùa Wat Jong Sung và Wat Si Bunruang là hai ngôi chùa mang phong cách kiến trúc của người Shan liền kề nhau, nằm ngay trên đường phố thị trấn Mae Sariang. Trong đó, chùa Wat Jong Sung được xây dựng năm 1896 nổi bật lên với bảo tháp cổ và tu viện bằng gỗ quý.

Ảnh: Bảo tháp trong chùa Wat Jong Sung, điểm tham quan nổi tiếng ở thị trấn Mae Sariang

- Công viên quốc gia Salawin (hay Salween) thuộc huyện Mae Sariang và huyện Sop Moei, giáp với biên giới Myanmar. Công viên rộng lớn bao trùm lên 721.52 km2, gồm có hệ động thực vật phong phú, trong đó đặc biệt có cây gỗ tếch lớn thứ hai Thái Lan được trồng ở đây.


Cũ hơn Mới hơn