Phương tiện đi lại tại Bangkok, Thái Lan

15:26 | 03/01/2018

Nhờ vào hệ thống giao thông công cộng rất phát triển nên việc đi lại của du khách cũng như của người dân tại Bangkok khá dễ dàng.

Dưới đây là một số phương tiện đi lại tại Bangkok được nhiều du khách sử dụng:

Bangkok Skytrain (BTS)

Với những tiện ích như: nhanh, rẻ, tiện lợi (đi qua hầu hết các điểm tham quan tại Bangkok), … Skytrain là phương tiện đi lại phổ biến nhất tại Bangkok dành cho người dân địa phương lẫn du khách.
Các chuyến Skytrain chạy cách nhau 3 -6 phút, lúc sáng sớm hoặc khuya thì khoảng thời gian chờ lâu hơn.
Giờ cao điểm đối với Skytrain là 07:00 - 09:00 và 16:00 - 19:00. Lúc này lượng khách đi Skytrain rất đông.

Bangkok Underground (MRT)

Chính thức hoạt động từ tháng 07 năm 2004, hiện nay MRT tại Bangkok chỉ có một tuyến duy nhất - tuyến Blue Line đi từ trạm (ga) Hualamphong qua Silom, Sukhumvit, Ratchadaphisek và khu vực chợ cuối tuần Chatuchak, dừng tại trạm (ga) Bang Sue.
Nhanh và hiệu quả, hệ thống MRT cùng với Skytrain đã mang lại nhiều lợi ích cho người dân Bangkok, giảm tải tình trạng tắc đường tại Bangkok.
Hoạt động: Từ 6h sáng đến tối khuya. Trung bình cứ 7 phút sẽ có một chuyến MRT.

Tuk-tuk

Tuk-tuk vốn có nguồn gốc từ những chiếc xe kéo thời chiến tranh thế giới thứ 2. Ngày nay Tuk-tuk là phương tiện đi lại thú vị được nhiều du khách lựa chọn. Ngồi trên tuk-tuk ngắm nhìn đường phố Bangkok là một điều thật thú vị. Tuy nhiên tuk-tuk chỉ phù hợp với những chặng hành trình ngắn, và tốt nhất là bạn không nên đi lại bằng tuk-tuk vào giờ cao điểm (07:00 - 09:00 và 16:00 - 19:00).
Du khách nên thương lượng giá trước khi đi với tài xế và tự bảo quản đồ đạc.

Taxi

Bên cạnh BTS và MRT, phương tiện thuận tiện nhất để đi lại tại Bangkok chính là taxi. Taxi tại Bangkok hầu hết là taxi đều có bảng hiện số km chạy. Màu sắc thì tương đối rực rỡ và du khách dễ dàng bắt gặp taxi ở khắp mọi nơi. Nếu bạn lỡ bắt một chiếc taxi không có đồng hồ hiện số km, hãy hỏi giá trước khi đi.

Tàu, thuyền

Đến Bangkok mà không đi tàu, thuyền một lần thì thật là đáng tiếc. Hệ thống sông, rạch tại Bangkok rất sầm uất. Tàu, thuyền sử dụng thì rất đa dạng: từ những con tàu lớn sang trọng cho đến những chiếc thuyền nhỏ. Đi bằng tàu, thuyền du khách có thể đi qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng tại đây: Grand Palace, Wat Arun (Temple of the Dawn)…
Tại Bangkok có rất nhiều hãng tàu phục vụ nhu cầu đi lại của du khách như: Chao Phraya Express Boat, Saen Saep Express Boat, ... du khách cũng có thể thuê thuyền của người dân địa phương để đi lại (thỏa thuận giá cả trước).

Xe bus

Khám phá Bangkok từ xe bus cũng là một điều thú vị nhưng sự thật là rất ít du khách lựa chọn phương tiện này để đi lại. Nguyên nhân là tình trạng giao thông tại Bangkok tương đối phức tạp (tắc đường), sự đông đúc, đôi lúc thái độ của nhân viên xe bus và tài xế cũng làm du khách bị ức chế.
Xe bus tại Thái có hai loại: xe bus có máy lạnh và xe bus không có máy lạnh, giá cả của hai loại này là khác nhau.

Xe ôm

Một phương tiện tiện lợi, giúp du khách có thể đi vào từng con hẻm nhỏ tại Bangkok, cũng có thể không phải chịu cảnh tắc đường gây khó chịu. Tuy nhiên đây cũng là phương tiện khá nguy hiểm với du khách. Nhiều tài xế xe ôm dám chạy lên vỉa hè, chạy ngược chiều, chạy nhanh,…
Lưu ý: Các tài xế xe ôm tại Bangkok rất dễ dàng nhận biết. Đồng phục của họ thường có màu cam rất nổi bật. Họ thường tập trung tại các góc đường.

Thuê xe

Thuê xe để đi lại Bangkok là một việc không quá khó khăn. Du khách có thể đi lại theo chặng hành trình mình thích, có thể dừng đâu mình muốn. Cảm giác tự do và thoái mái là điều mà nhiều du khách có được khi thuê xe để đi lại.
Du khách có thể thuê xe tự lái hoặc thuê xe trọn gói (có tài xế), lời khuyên với du khách Việt Nam là không nên thuê xe tự lái vì bằng lái xe ô tô của Việt Nam không được chấp nhận tại Thái Lan, và điều đặc biệt là giao thông Thái Lan hoàn toàn khác Việt Nam (người Thái đi xe bên trái, người Việt đi xe bên phải).

 


Cũ hơn Mới hơn