Vườn nhiệt đới Nong Nooch, Thái Lan

10:15 | 04/01/2018

Vườn nhiệt đới Nong Nooch nằm trên trục đại lộ số 3 từ Bangkok đi Pattaya, đến km 163 (qua thành phố Pattaya 10 km) du khách rẽ hướng trái thêm 3km nữa là đến trung tâm vườn nhiệt đới. Nong Nooch là khu “Garden and Resort” lớn và đẹp vào hàng bậc nhất châu Á. Nong Nooch là tên riêng của người phụ nữ đã có công lớn tạo dựng khu đất rộng 630 ha này từ năm 1954.

Bắt đầu từ năm 1980, cách đây 28 năm, công viên cây xanh - vườn cây “Suan Nong Nooch” bắt đầu mở cửa đón khách tham quan. Vườn nhiệt đới được xây dựng hoàn chỉnh như là một khu du lịch khép kín, nhà hàng, các resort cao cấp cho du khách lưu trú, sân khấu biểu diễn nghệ thuật, khu biểu diễn của 42 con voi được thuần dưỡng. Từ năm 1980 đến nay, số người đến tham quan, tìm hiểu vườn cây không dưới 20 triệu lượt người. Mỗi năm có hàng ngàn lượt sinh viên nông nghiệp đến đây học tập, nghiên cứu. Thực hiện phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, ban điều hành quản lý vườn nhiệt đới mỗi năm đầu tư đầu tư một ít cho đến hoàn chỉnh dần, theo bản quy hoạch tổng quát và chi tiết được hoạch định sẵn. Mỗi ngày có khoảng 3.000 du khách nhiều quốc gia đến thưởng ngoạn cảnh đẹp mê hồn này.

Đến nay “Suan Nong Nooch” đã trở thành khu vườn cây nhiệt đới đẹp nổi tiếng không chỉ ở Thái Lan mà cả thế giới. Vườn nhiệt đới Nong Nooch có 20.000 họ cây nhiệt đới được sưu tầm từ 50 quốc gia trên thế giới. Từng loại cây, loại hoa… phân định trong từng khu được tạo dựng từ chính bàn tay lao động một nắng hai sương của những người nông dân có học thức, có kỹ thuật - của những người Thái làm vườn chuyên nghiệp.

 


Cũ hơn Mới hơn