Du lịch Bodrum, Thổ Nhĩ Kỳ

19:29 | 31/01/2018

Sở hữu một trong Bảy Kỳ quan Thế giới Cổ đại, hiện nay Bodrum là một trong những di tích lịch sử phong phú nhất thế giới. Bảo tàng, di chỉ khảo cổ và các hiện vật cổ nằm rải rác khắp nơi trong thành phố. Thêm vào đó, Bodrum còn là thị trấn du lịch thu hút hàng nghìn du khách đến các khách sạn bên bờ biển mỗi năm. Hãy tận hưởng những tiện nghi xa xỉ cùng với các kỳ quan cổ đại của thành phố trên Biển Aegean.

Hơn hai thiên niên kỷ trước, Bodrum vốn là thành phố Halicarnassus của Hy Lạp. Vào thế kỷ 4 trước Công nguyên, lăng mộ cao 50 mét của Vua Mausolus đã được xây cất tại đây. Về sau, nơi này được công nhận là một trong Bảy Kỳ quan Thế giới. Hãy tham quan những tàn tích của lăng mộ ở Halicarnassus để nhìn ngắm mô hình lăng mộ cẩm thạch cùng nhiều di vật từ cột trụ và các bức phù điêu.

Lâu đài Bodrum nằm trên bán đảo phía nam thành phố và được xây bằng đá của lăng mộ bị tàn phá. Du khách sẽ mất phí nếu muốn tham quan công trình thế kỷ 15 do Thập tự quân Cơ đốc giáo xây dựng này. Ngày nay, bên trong lâu đài có Bảo tàng Khảo cổ Thế giới Đại dương, nơi trưng bày các di vật được bảo tồn nguyên trạng lấy từ điểm khai quật và vụ đắm tàu quanh khu vực.

Du khách cũng có thể tìm thấy các hiện vật cổ khác ở vùng đồi phía bắc thành phố. Hãy đón xem hòa nhạc tại Nhà hát Ngoài trời có từ thế kỷ 4 trước Công nguyên hoặc leo lên khu duy nhất còn lại của Halicarnassus ở Cổng Myndos.

Dành một ngày trải nghiệm kỳ thú ở Biển Aegean. Thả bộ trên bãi biển trải dài nối liền với Vịnh Gumbet. Du khách có thể an tâm bơi ở Bãi biển Bardakci, một bãi biển nhỏ với ô dù và ghế tắm nắng của khu nghỉ mát bên bờ biển cạnh đó. Hãy đặt một vé tàu lặn để khám phá vùng biển nơi đây. Du khách có thể bắt gặp ở gần đó những chú cá đủ sắc màu, xác tàu đắm và thậm chí cả xác máy bay dưới đại dương.

Nên ghé thăm Bodrum trong các tháng ôn hòa từ Tháng 11 đến Tháng 4 để có trải nghiệm tuyệt vời nhất. Sân bay Milas-Bodrum cách thành phố 33 km về phía bắc. Ngày nào cũng có các chuyến bay từ Istanbul tới đây. Hãy bắt taxi từ sân bay tới Bodrum. Hầu hết các địa danh lịch sử của thành phố đóng cửa vào Thứ Hai nhưng bãi biển thì luôn chào đón du khách.


Cũ hơn Mới hơn