Du lịch Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ

19:36 | 31/01/2018

Cappadocia có diện mạo kỳ quái lạ thường. Với những ống khói cổ tích, thung lũng và núi non, địa hình lồi lõm như tổ ong được hình thành từ những miệng hố do người dân đào để làm nơi sinh sống trong hang động. Các công trình bên trong cấu trúc đá rất đa dạng, từ những căn phòng nhỏ đến thánh đường khổng lồ và các thành phố dưới lòng đất. Chiêm ngưỡng toàn cảnh địa điểm ấn tượng này từ khinh khí cầu.

Tham quan Bảo tàng Ngoài trời Göreme ở trung tâm Cappadocia để tìm hiểu bộ sưu tập đồ sộ các nhà thờ do các tu sĩ đục đẽo vào đá. Đừng bỏ qua Nhà thời Aynali và Nhà thờ Tokali ở ngay phía ngoài bảo tàng. Nhà thờ Tokali là nhà thờ lớn nhất của Cappadocia. 

Du khách dạo bước theo lối đi trong Nhà thờ Cavusin trước khi vào bên dưới mê cung dưới lòng đất tại Nhà thờ Derinkuyu. Chiêm ngưỡng quần thể Tu viện Selime, một trong những công trình trong hang động lớn nhất tại Cappadocia.

Bay lơ lửng bằng khinh khí cầu phía trên Ống khói Cổ tích, du khách có cơ hội quan sát khung cảnh kỳ quái tuyệt đẹp. Nhiều cấu trúc đá hình nấm có độ cao đến 40 mét. Những hình thù đá tương tự cũng vươn lên từ mặt đất ở Pasabag, gần một vườn nho và nơi ẩn cư của một người ban phép lành trước đây.

Khung cảnh thung lũng đẹp đến ngỡ ngàng đã thu hút người leo núi và đi bộ đến vùng đất thơ mộng này. Thung lũng Đỏ và Thung lũng Hồng là nơi tuyệt vời để đi bộ đường dài giữa những địa hình đá đỏ lạ mắt. Nơi tốt nhất để quan sát hiệu ứng ánh sáng khi trời chạng vạng trên các khu vực đẹp như tranh vẽ là Mũi Hoàng hôn. Để tham quan những ống khói cổ tích có phần dung tục này, hãy thong thả dạo bước qua Thung lũng Tình yêu, nơi thiên nhiên dường như quên kiểm duyệt những cấu trúc đá hình dương vật.

Tìm hiểu về chim đưa thư và chim cảnh tại các chuồng chim ở Thung lũng Bồ câu. Đi về phía tây để đến Pháo đài Uçhisar mang hình thù một tổ kiến nhô lên từ mặt đất. 

Quá trình bào mòn của gió và nước đã khiến địa hình trở nên hiểm trở. Vào thế kỷ thứ 4, các nhóm tôn giáo đã đục đẽo nên nhiều nhà thờ, nhà ở và thành phố dưới mặt đất từ đá và cộng đồng này đã sống ở đây gần một thiên niên kỷ.

Du khách có thể đón taxi hoặc xe buýt từ sân bay ở Kayseri, nơi có các hãng hàng không và dịch vụ tàu hỏa đến Istanbul và Ankara. Các kỳ quan thơ mộng và nhà ở trong hang với bề dày lịch sử thú vị của chốn thiên đường Cappadocia chắc chắn sẽ in đậm dấu ấn vào tâm trí du khách.


Cũ hơn Mới hơn