Du lịch Dalyan, Thổ Nhĩ Kỳ

20:01 | 31/01/2018

Dalyan là một thị trấn nhỏ ở tỉnh Muğla của Thổ Nhĩ Kỳ, bao quanh là các địa danh tự nhiên cổ kính tuyệt đẹp. Đi tàu xuôi dòng sông Dalyan đẹp như tranh vẽ tới với bờ Biển İztuzu rợp bóng ô. Ngắm rùa quản đồng phơi nắng trong khu bảo tồn thiên nhiên được bảo vệ, những tàn tích còn sót lại của một thành phố La Mã cổ đại và lăng mộ của người Lycia nguyên khối chạm khắc mờ vào vách đá. Ghé thăm Dalyan để trải nghiệm cuộc sống nông thôn Thổ Nhĩ Kỳ và thưởng thức các sản vật địa phương tại phiên chợ thứ bảy hàng tuần ở thị trấn.

Sông Dalyan Çayı là đường thủy chính ở Dalyan, nối Địa Trung Hải với Hồ Koycegiz. Lên thuyền xuôi dòng sông uốn lượn và quan sát mạng lưới đường thủy và đầm lầy xanh tươi, nơi tập hợp các loài cá và chim sống trong những đám lau sậy. Bãi cát trải dài trên Biển İztuzu chia tách vùng đồng bằng và là địa điểm bình dị nơi du khách tới nằm thư giãn trên ghế dài hay dưới bãi cát. Tắm mình dưới vùng nước nông ấm áp ở đây.

Khu bảo tồn Môi trường Đặc biệt Köyceğiz-Dalyan được lập nên phần lớn từ các vùng đầm lầy tại đây. Du khách có cơ hội phát hiện các loài rùa quản đồng và đồi mồi dứa tới Bãi biển İztuzu ấp trứng vào khoảng thời gian từ Tháng 5 tới Tháng 10. Trên bãi biển lúc này sẽ có các cọc gỗ đánh dấu nơi rùa làm tổ. Cò, sếu và chim bói cá cũng thường xuyên xuất hiện dọc khắp vùng đầm lầy.

Tới trải nghiệm phương pháp chăm sóc sức khỏe dưới dạng các chu trình trị liệu tự nhiên và sang trọng tại các suối nước nóng và tắm bùn gần trung tâm thành phố. Nhớ chà sạch lớp bùn chứa nhiều khoáng trên cơ thể trước khi tắm dưới hồ hay vòi sen tại chỗ và thư giãn trong suối nước nóng.

Chiêm ngưỡng vách đá hùng vĩ mọc lên từ vùng hạ lưu sông. Tìm kiếm mặt phía trước cổ kính của các ngôi mộ người Lycia, được chạm khắc vào núi đá từ những năm 400 trước Công Nguyên. Đừng quên ghé thăm Kaunos, thành phố thương mại có niên đại từ thời Hy Lạp cổ đại ở gần đó. Địa danh hấp dẫn này có những tàn tích còn sót lại của thành acropolis, một nhà hát và pháo đài Heraklion.

Du khách có thể ngắm nghía Dalyan từ trên thuyền. Thuê xe ô tô đi Hồ Sülüngür và thưởng ngoạn thắng cảnh trong vùng. Xe buýt công cộng mini (dolmuş) chạy từ Dalyan tới các thành phố lân cận là Fethiye và Marmaris. Đăng ký tour thuê thuyền hay tự thuê riêng một chiếc đi du ngoạn trong ngày. Sân bay Dalaman cách khoảng 40 phút lái xe.


Cũ hơn Mới hơn