Du lịch Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

20:18 | 31/01/2018

Chính pha trộn độc đáo giữa di sản và văn hóa phương Tây và phương Đông của Istanbul đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Trải nghiệm sự thoải mái của Thổ Nhĩ Kỳ hiện đại trong những trung tâm mua sắm, phòng trưng bày và câu lạc bộ, và thích thú với các khu chợ truyền thống Thổ Nhĩ Kỳ, cung điện, quán rượu và nhà thờ Hồi giáo. Vẻ đẹp tự nhiên của Istanbul, cùng với khí hậu Địa Trung Hải dễ chịu, tạo nên sức hấp dẫn huy hoàng của thành phố này.Nằm ở Eo biển Bosphorus, Istanbul giáp Biển Marmara ở phía nam và Biển Đen ở phía bắc. Istanbul kết nối Châu Âu với Châu Á và vị trí chiến lược này đã gây ra nhiều cuộc tranh giành quyền lực. Mang những cái tên trước đó là Byzantium và Constantinople, Istanbul từng là thủ đô của các đế chế La Mã, Byzantine, Latinh, Ottoman và cũng đã từng là thủ đô của Hồi giáo. Người Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu gọi nơi đây là Istanbul, cái tên trở thành chính thức khi nước Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ công bố vào năm 1923. 

Bán đảo Sultanahmet, nơi có Thành phố Cũ, phản chiếu quá khứ tôn giáo và chính trị đa dạng của Istanbul, đặc biệt trong kiến ​​trúc. Ví dụ, Hagia Sophia (Ayasofya) có tính biểu tượng từng là nhà thờ Thiên chúa giáo và sau đó là nhà thờ Hồi giáo. Ghé thăm Cung điện Topkapi(Topkapı Sarayı), Hippodrome (Hipodrom) và Nhà thờ Xanh (Nhà thờ Hồi giáo Sultan Ahmed) và dành một vài đồng lia để mua đồ lưu niệm tại Grand Bazaar (Kapalı Çarşı). Ngắm nhìn toàn cảnh từ trên đỉnh của Tháp Galata (Galata Kulesi) của thế kỷ 14 hoặc ghé thăm Miniatürk gần đó để xem phiên bản thu nhỏ của những tòa nhà này. Tĩnh tâm lại ở Nhà thờ Cistern trong lòng đất.Băng qua Cầu Galata, bắc ngang vùng Golden Horn, để tham quan Quảng trường Taksim và Thành phố Mới. Tận hưởng những tòa nhà chọc trời hiện đại, câu lạc bộ đêm và trung tâm mua sắm và ngắm giới trẻ thời thượng đi lẫn những doanh nhân. Hãy mua một thẻ Istanbulkart, để dễ dàng lên tất cả các phương tiện công cộng; phà là cách tuyệt vời để chiêm ngưỡng Cung điện Beylerbeyi qua eo biển.

Hơn 13 triệu người sống ở Istanbul, biến nơi đây thành thành phố đông dân nhất Châu Âu, và rất dễ dàng để biết điều hấp dẫn là gì. Sự kết hợp giữa Đông và Tây của Istanbul được phản ánh trong văn hóa, kiến ​​trúc, nghệ thuật và ẩm thực thật sự độc đáo.


Cũ hơn Mới hơn