Cảnh quan Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc

10:38 | 28/02/2018

Trung Quốc Đan Hà hay Địa mạo Đan Hà là tên gọi chung để chỉ một kiểu cảnh quan độc nhất vô nhị gồm: Xích Thủy - Tây phẫu diện, Xích Thủy - Đông phẫu diện (Quý Châu); Thái Ninh - Bắc phẫu diện, Thái Ninh - Nam phẫu diện (Phúc Kiến); Lang Sơn (Hồ Nam); Đan Hà (Quảng Đông); Long Hổ Sơn: Phẫu diện Long Hổ sơn, Long Hổ Sơn: Phẫu diện Quy Phong (Giang Tây); Giang Lang Sơn (Chiết Giang).

Địa mạo Đan Hà, Trung Quốc

Địa mạo Đan Hà có khung cảnh thiên nhiên đặc trưng với những vách núi cao sừng sững, đá cát màu và các khối sa thạch đỏ đã bị phong hóa và bào mòn bởi tự nhiên trong suốt Kỷ nguyên phấn trắng (Kỷ Creta). Đến đây, du khách không khỏi thán phục vẻ đẹp tuyệt mỹ của vùng đất sa thạch đỏ rộng lớn kéo dài từ miền Đông Nam đến Tây Bắc của Trung Quốc.

Bên cạnh những khối sa thạch đỏ hình gợn sóng độc đáo, du khách có thể trải nghiệm cuộc đi bộ đường dài đầy thú vị để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở các thung lũng xanh, các dãy núi đá hùng vĩ, sông suối và dòng thác nước trắng xóa tuôn trào từ trên vách đá cao... Tất cả đã tạo nên một Địa mạo Đan Hà tươi đẹp và sống động.

Địa mạo Đan Hà 2, Trung Quốc

Một trong những điểm đặc biệt khác thường ở Địa mạo Đan Hà sự phát triển của hệ thống hang động với nhiều hình dạng, kiểu dáng và kích thước khác nhau. Tất cả các hang động này đều cạn và tách biệt, không giống như hệ thống hang động ở những nơi khác có xu hướng thông sâu và liên kết với nhau.


Cũ hơn Mới hơn