Khu thắng cảnh Hoàng Long, Tứ Xuyên, Trung Quốc

15:39 | 27/12/2017

Khu thắng cảnh Hoàng Long nằm ở khe núi Hoàng Long thuộc huyện Tùng Phan, Châu A Bá, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Đây là khe núi kéo dài từ Nam sang Bắc của dãy núi Ngọc Thúy, dài gần 8km. Tuy khe Hoàng Long chỉ cách khe Cửu Trại một ngọn núi, nhưng do đó là núi tuyết nên phải đi vòng qua quãng đường dài 100km mới đến được khe Hoàng Long.

Cảnh đẹp tựa chốn thần tiên

Hoàng Long nổi tiếng với “tứ tuyệt”: hồ nước ngũ sắc, núi tuyết, khe sâu, rừng già. Cảnh đẹp nhất ở khu thắng cảnh Hoàng Long là bãi nham thạch nằm dưới khe núi. Kết cấu địa chất nham thạch có nồng độ kali cao nên khi các dòng suối chảy qua các khe núi này bào mòn các lớp đá và lắng đọng lại tạo thành các con đê. Các lớp đất đá ở đây thường có màu vàng, nhấp nhô như những làn sóng uốn lượn, trông giông những con rồng vàng.

Rồng vàng uốn lượn, nhấp nhô

Nét độc đáo của Hoàng Long làm cho khu thắng cảnh thật kỳ vĩ. Phong cảnh nơi này có tổng diện tích 700km2 và chủ yếu ở độ cao 3.100m tới 3.500m so với mặt nước biển. Động thực vật trong khu thắng cảnh này rất nhiều, tài nguyên phong phú. Các cảnh quan chủ yếu gồm khu thắng cảnh khe Hoàng Long, khu thắng cảnh khe Đơn Vân, thắng cảnh hồ Nhị Đạo, khu thắng cảnh Mâu Ni.

Đình Hoàng Long thấp thoáng phía xa

Khu thắng cảnh Hoàng Long đã được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 1992.


Cũ hơn Mới hơn