Nga My Sơn, một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn Trung Quốc

15:39 | 27/12/2017

Núi Nga My (bao gồm tượng Đại Phật Lạc Sơn) có vị trí địa lý đặc biệt, cảnh quan tự nhiên hùng vĩ tươi đẹp và thần kỳ ở tỉnh Tứ Xuyên.

Núi Nga My là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn. Vị Bồ Tát bảo trợ của núi Nga My là Samantabhadra (trong tiếng Việt còn được gọi là Phổ Hiền bồ tát). Đỉnh cao nhất của núi Nga My là đỉnh Vạn Phật của ngọn núi chính Kim Đỉnh, với độ cao 3.099m.

Là một trong Tứ đại Phật giáo danh sơn, tại núi Nga My có khoảng 26 ngôi chùa; miếu, trong đó có 8 ngôi chùa; miếu lớn là cơ bản nhất. Người ta cho rằng núi Nga My chính là đạo tràng của Phổ Hiền bồ tát.

Núi Nga My còn là nơi tập trung nhiều chủng loại sinh vật phong phú cùng hệ thống thảm thực vật Á nhiệt đới được bảo tồn hoàn chỉnh, tỷ lệ thảm rừng lên tới 87%. Núi Nga My có 242 giống thực vật cấp cao, 3.200 giống cây (chiếm một phần mười tổng số loài thực vật Trung Quốc), trong đó có hơn 100 giống thực vật là đặc sản hoặc chỉ được phát hiện trên núi Nga My. Nơi này còn là chỗ cư trú của nhiều loài động vật quý hiếm với hơn 2.300 loài động vật đã được biết đến.

 


Cũ hơn Mới hơn