Nhà thờ thánh Paul, điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Ma Cao

17:00 | 09/01/2018

Nhà thờ Thánh Paul là một điểm du lịch hấp dẫn bậc nhất Ma Cao. Công trình văn hóa đặc sắc này được xây dựng vào năm 1580 để tưởng nhớ một tông đồ của chúa Giê-su là Thánh Paul.

Ảnh: 66 bậc thang phía trước nhà thờ

Nhà thờ đã bị phá hủy bởi những trận hỏa hoạn vào năm 1595 và 1601 nhưng ngay sau đó được xây dựng lại vào năm 1602. Dưới sự chỉ đạo của kiến trúc sư người Ý là Carlo Spinola và sự làm việc miệt mài của các nghệ nhân Nhật Bản theo đạo Thiên chúa cùng những người thợ thủ công địa phương, công việc tái tạo lại nhà thờ đã hoàn thành năm 1637. Đây được coi là nhà thờ thiên chúa giáo lớn nhất ở Châu Á vào thời điểm đó vì thế những người trong hoàng gia ở Châu Âu đã ganh đua quyết liệt với nhau để tặng cho nhà thờ những món quà tốt nhất.
Thế nhưng, đến năm 1835, thật không may một cơn bão dữ dội đổ vào Ma Cao đã phá hủy nhà thờ một lần nữa. Di tích còn sót lại chỉ là mặt tiền của nhà thờ, 66 bậc thang và những cây cột bằng đá.

Ảnh: Di tích còn sót lại của nhà thờ Thánh Paul

Ngày nay, mặt tiền bằng đá phía trước trước nhà thờ này vẫn bảo tồn được toàn bộ nét thẩm mỹ ban đầu nhờ phương pháp gia cố bê tông cốt thép vững chắc. Các cây cột và tường bằng đá chạm khắc hình ảnh tượng đức Mẹ, các thánh, các thiên thần, cảnh vườn địa đàng, cảnh Chúa chịu nạn, hình rồng Trung Hoa, bông cúc Nhật Bản và tàu thuyền Bồ Đào Nha…Một cầu thang cho du khách leo lên trên đỉnh của mặt tiền từ phía sau để có thể nhìn ngắm những con phố cổ nhỏ hẹp dẫn ra quảng trường Senado. Khi lên cửa sổ cao nhất, theo phong tục, du khách sẽ ném các đồng xu xuống để cầu mong may mắn đến với mình.
Đã hàng trăm năm trôi qua, những hiện vật có liên quan đến sự ra đời của nhà thờ vẫn được bảo tồn gần như nguyên vẹn và mỗi năm có hàng triệu lượt khách du lịch đến tham quan nơi này.
Di tích nhà thờ thánh Paul cùng khu lịch sử ma Cao đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới năm 2005.

 


Cũ hơn Mới hơn