Tam Giang Tịnh Lưu, thượng nguồn sông Dương Tử, Mê Kông và Nộ Giang, Trung Quốc

14:06 | 28/02/2018

Tam Giang Tịnh Sơn, Trung Quốc

Tam Giang Tịnh Lưu là một khu vực bảo tồn tại 3 tỉnh Vân Nam, Quý Châu và Quảng Tây. Đây là thượng nguồn của ba con sông nổi tiếng nằm trên độ cao 6.000m: Dương Tử, Cửu Long (Mê Kông) và Nộ Giang (Salween). Khu bảo tồn có tổng diện tích hơn 758.000ha, trên một vùng với bán kính rộng 180km và 310km. Khu vực này nổi tiếng có phong cảnh tuyệt đẹp và các loại địa hình đa dạng bậc nhất.
Do vị trí địa lý, địa hình và địa điểm, các khu vực 3 sông chảy song song cùng nhau chứa nhiều dạng khí hậu. Động thực vật rất phong phú: hiện có 6.000 loài cây, 173 loài vật có vú, 417 loài chim (trong đó có 22 loài liệt vào sách Đỏ).
Ngoài đa dạng về sinh học, tự nhiên, các con sông, cảnh quan, địa hình, Tam Giang Tịnh Lưu còn đa dạng cả về thành phần dân tộc thiểu số. Có tất cả 25 dân tộc được tìm thấy ở Vân Nam như Tây Tạng, Lisu, Bái, Pumi và Naxi. Nhiều người trong số các dân tộc thiểu số vẫn còn bảo lưu truyền thống rất tốt.
Nơi đây còn tập trung rất nhiều ngọn núi cao, trong đó nổi tiếng nhất là Meili, Baima, Haba, thu hút khách tham quan vì quanh năm tuyết phủ. Núi Kawagebo (cao 6740m), và đỉnh Jiang Gorge (hay còn gọi là Nữ Thần Mặt Trăng) được xem là những đỉnh núi nổi tiếng bậc nhất nơi đây.


Cũ hơn Mới hơn