Trung Hoa Cẩm Tú, công viên nổi tiếng của Thâm Quyến, Trung Quốc

15:39 | 27/12/2017

Trung Hoa Cẩm Tú là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của thành phố Thâm Quyến. Đây là nơi tập trung các di sản, kiến trúc, danh thắng tiêu biểu của đất nước Trung Quốc được thu nhỏ theo tỷ lệ 1/15 so với cảnh thật.

Các mô hình được đặt trong khung cảnh đẹp như tranh vẽ

Công viên được xây dựng trên diện tích khoảng 30ha với 120 mô hình lớn nhỏ. Các mô hình kiến trúc trong công viên được bài trí hài hoà với khung cảnh sông hồ trong xanh uốn khúc, núi non trùng điệp đẹp như tranh vẽ.

Tham quan Trung Hoa Cẩm Tú, du khách sẽ tìm hiểu được những nét tiêu biểu nhất của đất nước Tru

ng Quốc qua hàng ngàn năm lịch sử: Cố Cung, Vạn Lý Trường Thành (Bắc Kinh); Potala (Tây Tạng), Thiếu Lâm Tự (Hà Nam), Khổng Miếu (Sơn Đông),...

Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ

Kề ngay bên Trung Hoa Cẩm Tú là Làng Văn hoá Phong tục Dân tộc Trung Quốc. Đây là khu triển lãm văn hóa du lịch hội tụ đầy đủ những nét tinh tuý độc đáo về nghệ thuật dân gian, phong tục tập quán và kiến trúc dân cư của các dân tộc Trung Quốc. Khu cảnh quan có diện tích hơn 200.000m2 với 24 mô hình thôn trại của 21 dân tộc (Tạng, Mông, Tày, Dao, Di, Mô Sô, Choang...) và được xây dựng theo tỷ lệ 1/1 so với cảnh quan vốn có.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật trong công viên

Đến thăm nơi đây và thưởng thức các món ăn dân tộc đặc sắc trong không gian đầy màu sắc của những giai điệu nhạc dân tộc Trung Hoa sẽ là một kỷ niệm khó quên đối với mỗi du khách.


Cũ hơn Mới hơn