Một vòng thành phố Hobart, Australia

10:02 | 06/01/2018

Nếu bạn yêu thích đất nước của những chú Kangaroo dễ thương và những điểm tham quan nổi tiếng ở đây thì chắc hẳn không thể bỏ qua cái tên thành phố Hobart. Nằm trên đảo Tasmania, bang xa nhất về phía Nam nước Úc, Hobart đã từng là thành phố lưu đày khét tiếng thời thuộc địa. NhưngHobart của hôm nay đã thực sự cởi bỏ được mọi xiềng xích của quá khứ, vươn lên phát triển và trở thành một điểm đến du lịch mơ ước của thế giới.

Nằm ngay sau Bến tàu Constitution là Bảo tàng Hàng hải, địa điểm lý tưởng để du khách tìm hiểu về tầm quan trọng của đại dương với miền đất xa xôi này. Hít thở hương biển từ trên tàu với hải trình trên thuyền Lady Nelson. Và để chuyến du lịch Hobart trở nên năng động hơn, du khách hãy tự mình trải nghiệm giong buồm và cầm lái thuyền trên đại dương.

Tản bộ vào Chợ Salamanca cách bờ biển chỉ vài phút đi bộ cũng được xem là trải nghiệm thú vị ở Hobart. Khu chợ nổi tiếng này đã tồn tại ở đây được hơn 30 năm, cho đến nay vẫn duy trì được những nét văn hóa truyền thống độc đáo. Du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm của các nghệ sĩ, nghệ nhân và hòa mình cùng những lễ hội được tổ chức quanh năm ở đây. Đặc biệt, nhiều người còn dành thời gian chọn mua những sản vật địa phương, hay chiếc khăn choàng len để phòng những cơn gió rét buốt trong chuyến du lịch Hobart này.

Tại Phòng triển lãm Nghệ thuật Tasmania, du khách chắc hẳn sẽ hào hứng với việc tìm hiểu về đời sống hoang dã phương nam và những người đã tìm cách chinh phục nó. Bảo tàng sở hữu một bộ sưu tập nghệ thuật thú vị, từ truyền thống đến đương đại.

Nhờ đất đai màu mỡ và khí hậu lý tưởng, cùng với bàn tay chăm sóc của con người nơi đây, Hobart nghiễm nhiên sở hữu vô số vườn nho rộng lớn và trĩu quả. Chính vì vậy sẽ không có gì ngạc nhiên khi thành phố Hobart được biết đến với nhiều loại rượu vang nổi tiếng thế giới. Du khách sẽ tha hồ trải nghiệm các tour du lịch nếm thử rượu vang ở khắp nơi như cung đường Rượu vang Huon Trail.

Hướng về phía đông nam của Hobart theo những vết tích của quá khứ, du khách sẽ bước chân vào trại tù khổ sai khét tiếng nhất nước Úc, Port Arthur. Khi tham quan bảo tàng mở này, du khách tưởng tượng về điều kiện khắc nghiệt mà những linh hồn khốn khổ đã phải chịu đựng.

Nếu khách du lịch Hobart đang muốn tìm kiếm một địa điểm vừa để trải nghiệm hoạt động ngoài trời thú vị vừa muốn ngắm nhìn toàn cảnh thành phố thì núi Wellington sẽ là thích hợp nhất. Đây là nơi những cột đá hùng vĩ cứ vươn lên tới đỉnh trời, hay những khu rừn ôm trọn che phủ lấy đỉnh núi tạo nên cảnh quan thiên nhiên đẹp đến lạ.

Hobart thành phố mà những tác phẩm nghệ thuật hiện đại nhất vẫn tồn tại cạnh những nhà kho đá sa thạch cổ, và những chương trình biểu diễn hiện đại được tổ chức trong nhà hát do những người tù khổ sai xây dựng. Tản bộ qua những tòa nhà cổ, thưởng thức một bữa ăn tại nhà hàng sát biển, hay mua những sản vật biển tươi sống từ những ngư dân địa phương đều là những trải nghiệm khó quên tại đây.


Mới hơn