Nhóm đảo Lord Howe trên biển Tasman, nước Úc

15:38 | 27/12/2017

Nhóm đảo Lord Howe nằm trên biển Tasman, cách Sydney hay Brisbane chưa đến hai giờ bay. Được hình thành từ hàng ngàn năm trước qua hoạt động của núi lửa dưới mặt biển, hệ sinh thái đặc biệt của Lord Howe bao gồm những bãi biển cát trắng hoang sơ và một phá nước mặn được bao quanh bởi rạn san hô ở cực nam thế giới. Bơi ra xa bờ để lặn với vòi hơi cùng cá ngừ, cá thần tiên và cá vẹt cầu vồng và san hô khổng lồ màu xanh biển, xanh lá cây, vàng, đỏ và tía.

Hệ thực vật và động vật quý hiếm và phát triển mạnh của hòn đảo bao gồm 64 loài cây hoa và hơn 130 loài chim độc đáo. Vào sâu trong đất liền, đảo là nơi có các đỉnh núi lửa của Núi Gower và Lidgbird.

Không thấy bất cứ đường dây điện hay tòa nhà cao tầng nào trên hòn đảo Lord Howe dài 11km và rộng 2,8km này. Tiếng chim hót trong không khí trong lành và địa hình đồi núi xanh tươi ở xung quanh du khách. Chỉ có khoảng 300 người sống ở đây và cả ngôi làng xinh đẹp này chỉ nằm trên một con đường. Xe hơi bị cấm sử dụng ở đây, nên những chiếc xe đạp là phương tiện tốt nhất để đi vòng quanh đảo, phần lớn diện tích của hòn đảo được bảo vệ và dành làm công viên hải dương học và rừng cận nhiệt đới.


Cũ hơn Mới hơn