Những nhà thờ lớn ở Ý

13:50 | 26/01/2018

St. Peter’s Basilica Rome

1. St. Peter’s Basilica, Rome.

Nhà thờ Thánh Peter ở Vatican là một trong những nhà thờ lớn nhất Thế giới, đuợc thiết kế và xây dựng vào cuối thời kỳ Phục Hưng bởi Donato Bramante, Michelangelo, Carlo Maderno và Gian Lorenzo Bernini. Nhà thờ mang đậm phong cách kiến trúc Phục Hưng đuợc thiết kế xa xỉ, sử dụng đá cẩm thạch và vàng để tạo nên các tác phẩm nổi tiếng như Pietà của Michelangelo hay Baldacchino của Bernini.

2. Basilica di San Francesco

Assisi Basilica di San Francesco hay nhà thờ Thánh Francis nằm trên đỉnh đồi của thị trấn Assisi. Nhà thờ đuợc xây dựng để tuởng niệm và làm nơi lưu giữ thi hài của thánh Francis. Tính đến nay, nơi đây đã trở thành một trong những điểm du lịch nổi tiếng và đuợc UNNESCO công nhận là một trong những di sản thế giới của nước Ý.

3. Duomo, Orvieto 

Nhà thờ lớn Orvieto là nhà thờ thuộc Công giáo La Mã đuợc xây dựng từ thế kỷ 14. Nhà thờ đuợc thiết kế xây dựng theo kiểu Gothic, mặt trước được thiết kế hình tháp nhọn với đá cẩm thạch nhiều màu, bên trong đuợc trang trí bằng những bức bích họa của Luca Signorelli với hình ảnh về ngày phán xét cuối cùng.

4. Duomo, Siena. Nhà thờ lớn Siena đuợc xây dựng từ thời Trung cổ theo kiểu kiến trúc Latin đặc trưng với cây Thánh giá, tháp chuông và mái vòm. Mặt truớc nhà thờ đuợc thiết kế ấn tuợng bằng đá cẩm thạch nhiều màu. Bên trong nhà thờ, đuợc chạm khắc một cách công phu, tinh tế với các bức tranh tường trong suốt.

5. Basilica di San Marco, Venice Nhà thờ Thánh Marco là một di tích độc đáo, khác lạ bởi bề dày lịch sử và thiết kế bên trong của nó. Kiến trúc của nhà thờ là sự kết hợp tuyệt vời giữa nghệ thuật của Ý và Châu Âu trong nhiều thế kỷ. 

6. Santa Maria dei Miracoli, Venice Là một trong những nhà thờ đẹp nhất ở Venice, Santa Maria dei Miracoli đuợc xây dựng bao bọc bằng đá cẩm thạch trắng, tạo ra hiệu ứng long lanh khi đuợc chiếu sáng vào ban đêm.

7. Duomo, Milan Nhà thờ lớn ở Milan là nhà thờ lớn thứ năm trên thế giới, đuợc xây dựng theo kiểu Gothic và thời gian xây dựng kéo dài trong gần sáu thế kỷ. Đây đuợc coi như là một trong những thành tựu lớn nhất trong những năm đầu thời kỳ Phục Hưng. 140 ngọn tháp nhọn và phần tuợng ở phía mặt truớc nhà thờ chỉ mới được hoàn thành vào thế kỷ 19, khi Naponeon đến thành phố này vào năm 1805 và ra lệnh cho xây dựng.


Cũ hơn Mới hơn