Quảng trường Piazza del Campo, Ý

14:22 | 26/01/2018

Piazza del Campo là quảng trường công cộng chính ở trung tâm thành phố Siena, Italy và là một trong những quảng trường lớn nhất Châu Âu thời Trung cổ.
Quảng trường này được thiết kế một cách đặc biệt bằng gạch đỏ theo hình một chiếc vỏ sò với chín phần danh dự tượng trưng cho Hội đồng Chín (The Council of Nine) – nhóm chính phủ bán dân chủ đã cai trị và đưa Siena phát triển đến đỉnh cao trong gần 70 năm, từ năm 1287 đến năm 1355.

Quảng trường Piazza del Campo được ngưỡng mộ không chỉ bởi vẻ đẹp từ lối kiến trúc xưa mà còn từ những giá trị nhân văn ẩn chứa bên trong nó. Bao quanh quảng trường là cung điện Palazzo Pubblico – tòa thị chính và cũng là biểu tượng cho sự tự do của thành phố.
Ngoài ra, ở nơi cao nhất của Quảng trường, còn có một bản sao đài phun nước Fonte Gaia (The Fountain of Joy) của Jacopo della Quercia. Bản sao này được Tito Sarrocchi thiết kế và xây dựng vào năm 1869 nhằm ghi nhớ lại niềm vui của người dân Siena khi lần đầu tiên dòng nước được dẫn tới trung tâm quảng trường.
Cứ hai lần một năm, tại đây lại diễn ra cuộc đua ngựa mang tên Palio di Siena. Để chiến thắng, các tay đua phải vượt qua 3 vòng đua và hoàn thành trong thời gian tối đa là 90 giây.


Cũ hơn Mới hơn