Tu viện và lâu đài nổi tiếng ở Ý

15:34 | 26/01/2018

1. Lâu đài Castel Sant’Angelo, Rome 
 
Lăng mộ của vua Hadrian hay còn đuợc biết đến với tên gọi Castel Sant’Angelo là một tòa lâu đài với kiến trúc hình trụ cao ở Parco Adriano, Rome. Lâu đài này đuợc xây dựng từ thế kỷ thứ hai sau Công nguyên và từng đuợc các Giáo Hoàng sử dụng như một pháo đài và nhà tù – nơi mà Puccini’s Tosca bị giam giữ. Hiện nay, Castel Sant’Angelo đã trở thành bảo tàng nổi tiếng và du khách đến đây vừa có thể thăm quan, vừa có thể ngắm nhìn dòng sông Tiber thơ mộng từ trên cao. 

2. Lâu đài Castello Sforzesco, Milan


 
Đây từng là một pháo đài quyền lực từ thời Trung Cổ của Milan và cũng là trung tâm phát triển trong thời kỳ văn hóa Phục Hưng từ Thế kỷ 14 đến Thế kỷ 17. Hiện nay, nơi đây đuợc sử dụng làm bảo tàng trưng bày các tác phẩm của Leonardo da Vinci, Michelangelo và nhiều tác phẩm nổi tiếng khác.

3. Castello di Fenis, gần Aosta
 
Lâu đài Fenis cũng là một lâu đài từ thời Trung Cổ ở Ý nằm tại một thị trấn gần Aosta. Đây là tòa lâu đài lớn nhất, nổi tiếng nhất và đuợc bảo tồn một cách tốt nhất trong số các lâu đài ở thung lũng Aosta. Lâu đài đuợc kiến trúc từ những tòa tháp tròn và vuông với tường vây bao quanh, sân phía trong đuợc trang trí bằng những bích họa mô tả cảnh St George giết rồng và các huyền thoại khác. 

4. Sacra di San Michele, gần Avigliana
 
Đây là một tu viện nằm bấp bênh trên đỉnh núi Pirchiriano, đuợc xây dựng để tôn thờ thánh Michael. Tu viện này nằm ở độ cao 960m so với mặt nuớc biển và đuợc thiết kế xây dựng giống như một mê cung với các mặt sân dốc, hành lang dài và cầu thang nhỏ hẹp.

5. Castel Nuovo, Naples
 
Castel Nuovo cũng là một tòa lâu đài có từ thời trung cổ ở Naples, miền nam nuớc Ý.  Đến đây, du khách đuợc khám phá tất cả những kiểu kiến trúc cổ chỉ có trong sách truyện của thế kỷ 13 như tháp pháo, lan can, lỗ châu mai hay hào nước sâu…nhìn ra phía vịnh. Lâu đài này đựoc coi như là một trong những biểu tuợng của thành phố và cũng đã đuợc mở rộng, cải tạo nhiều lần kể từ năm 1279. 


Cũ hơn Mới hơn