Vịnh Marina Piccola, một trong những địa danh quyến rũ nhất Capri

14:32 | 07/03/2018

Vịnh Marina Piccola (Vịnh nhỏ) là một địa điểm du lịch khá quen thuộc với người dân Italia từ rất lâu. Nằm ở chân đỉnh núi cao nhất Capri, vịnh biển Marian Piccila xinh đẹp này được thiên nhiên ban tặng phong cảnh đại dương ấn tượng và một số bãi biển đẹp nhất hòn đảo.
Vịnh Marina Piccola được yêu thích nhờ phong cảnh tuyệt đẹp, làn nước trong xanh và câu chuyện thần thoại lý thú. Du khách hãy dành một ngày để tắm nắng và bơi lội ở Vịnh Marina Piccola, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất Capri. Trong mùa du lịch cao điểm, mọi người thường đổ về đây từ sáng sớm. Du khách hãy nhớ đến đây trước giữa buổi sáng để tìm cho mình một chỗ rộng rãi trên các bãi biển hoặc nền đá.
Nằm ở phía nam hòn đảo, vịnh biển nhỏ và thơ mộng này đối diện trực tiếp với Núi đá Faraglioni gồm ba ngọn núi đá vôi lớn chỉ cách bờ biển một quãng ngắn. Vào mùa hè, du khách hãy nhớ đi thuyền từ bến cảng nhỏ đến tham quan Núi đá Faraglioni. Đừng quên mang theo máy ảnh để chụp cận cảnh dãy hình thành đá khổng lồ này.
Từ trung tâm hòn đảo, du khách chỉ cần đi bộ một quãng ngắn dọc Đường Via Krupp để đến vịnh. Du khách chắc chắn sẽ thích thú khi nhìn thấy sân hiên đầy hoa rực rỡ của vườn Augustus trên đường. Nếu không muốn đi bộ, du khách có thể bắt xe buýt và xuống ở quảng trường gần Nhà thờ Sant'Andrea, rồi thong thả bước qua những bậc thang dẫn xuống bãi biển.
Bao quanh khu quảng trường trung tâm của Capri là những kiến trúc làng quê mộc mạc khiêm tốn, xen lẫn những cửa hàng sang trọng và đắt tiền phục vụ khách du lịch.
Vịnh Marina Piccola là một trong những địa điểm có nhiều nắng nhất trên hòn đảo và được bao bọc bởi một bức tường đá dựng đứng chắn gió. Nhờ đó, nước ở đây ấm áp gần như quanh năm, thậm chí vào mùa đông. Một hoạt động được du khách rất yêu thích đó là tắm nắng trên phần đá trồi lên của vịnh có tên là Tảng đá Siren. Theo thần thoại Hy Lạp, đây là nơi sinh vật giống nàng tiên cá xuất hiện để quyến rũ Ulysses bằng giọng hát của mình. Từ trên khối đá, du khách hãy đi theo các bậc thang dẫn xuống biển và hòa mình vào làn nước xanh trong.  


Cũ hơn Mới hơn