Giới thiệu du lịch Khánh Hoà

16:59 | 08/02/2018

Khánh Hoà là tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, có diện tích tự nhiên 5.257km2, dân số trên 1.300.000 người, gồm các dân tộc Kinh, Raglai, Êđê, Giẻ Triêng, Chăm... Khánh Hoà phía Bắc giáp Phú Yên, phía Nam giáp Ninh Thuận, phía Tây giáp Đắk Lắk và Lâm Đồng, phía Đông giáp biển Đông.

Khánh Hoà có tỉnh lỵ là Thành phố Nha Trang, thị xã Cam Ranh và 6 huyện lỵ: Vạn Ninh, Ninh Hoà, Diên Khánh, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn và huyện đảo Trường Sa nằm ở điểm cực Đông Việt Nam, nơi nhận được ánh sáng ban mai sớm nhất nước.
Khánh Hoà địa hình thấp dần từ Tây sang Đông, bao gồm núi đồi, đồng bằng ven biển và hải đảo. Bờ biển Khánh Hoà dài trên 200km với 200 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, riêng huyện đảo Trường Sa chiếm khoảng 100 hòn đảo. Khánh Hoà có hai con sông chảy qua là sông Cái, đổ ra biển ở cửa Nha Trang và sông Dinh. Đây là một tỉnh có ngư trường lớn, nguồn lợi thủy, hải sản dồi dào, đặc biệt là yến sào, sản lượng hằng năm lên tới 2,5 tấn, có nguồn nước khoáng nóng rất phong phú với hai con suối nước nóng trữ lượng hàng triệu mét khối. Đây là nguồn nước uống quý, có tác dụng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe.

Khánh Hoà chịu sự chi phối của khí hậu nhiệt đới gió mùa, vừa chịu tác động của khí hậu đại dương, nhờ vậy khí hậu Khánh Hoà tương đối ôn hoà. Nhiệt độ trung bình cả năm là khoảng 26,50C. Lượng mưa trung bình năm khoảng 1.200mm.
Giao thông vận tải ở Khánh Hoà rất thuận lợi, có đường bộ, đường sắt Bắc-Nam đi qua, có quốc lộ 26 nối với Đắk Lắk, Tây Nguyên có sân bay Nha Trang, nay lại có sân bay Cam Ranh được sửa chữa nâng cấp rất thuận lợi cho việc đi lại trong và ngoài nước. Đặc biệt Khánh Hoà có cảng biển Cam Ranh vào loại cảng biển tốt nhất thế giới sánh tầm với cảng Francisco của Hoa Kỳ, nước sâu và kín gió cho tàu bè neo đậu mỗi khi gió bão.

Khánh Hoà được thiên nhiên ưu đãi có nhiều thắng cảnh đẹp, có sông suối, thác ghềnh, có rừng biển và đảo, lại có nhiều công trình di tích kiến trúc cổ, lại là tỉnh có cơ sở hạ tầng tương đối tốt. Tất cả những lợi thế đó đã giúp cho Khánh Hoà phát triển nhanh kinh tế, đặc biệt là ngành du lịch, một ngành công nghiệp không khói hết sức quan trọng đối với Khánh Hoà.


Cũ hơn Mới hơn