Nghĩa trang người Mỹ tại Manila, Philippines

21:43 | 03/02/2018

Nghĩa trang người Mỹ là nơi an nghỉ cuối cùng của hơn 17.000 lính Mỹ thiệt mạng trong Thế chiến II và 517 người Philippines đã phục vụ cho lực lượng quân đội Mỹ. Khu chôn cất chiếm diện tích 152 mẫu Anh (61,5 hecta) tại Fort Bonifacio, nơi trước đây từng là căn cứ quân sự của Mỹ.

Các ngôi mộ được chia thành 11 lô chôn cất với những hàng thánh giá bằng đá cẩm thạch màu trắng tỏa sáng từ Khu tưởng niệm trung tâm. Hãy đi dạo qua các lô chôn cất để ngắm nhìn những cây thánh giá. Hầu hết chúng đều khắc tên của người lính đã hy sinh, tuy nhiên vẫn có những cây thánh giá không khắc tên. Đó là những người lính vô danh đã hy sinh trong các trận đánh. Trong số những người thiệt mạng có 20 cặp anh em và 29 người được trao tặng Huân chương Danh dự, vinh quang quân sự cao nhất của Mỹ.

Hãy đến Khu tưởng niệm. Khu vực này có một tháp trung tâm bên trong là một nhà nguyện nhỏ. Hãy ngắm nhìn hình chạm trên đá phía trên cửa nhà nguyện mô tả trận chiến với rồng của Thánh George. Phía trên nữa là hình ảnh thể hiện những lý tưởng mà ông đấu tranh để bảo vệ, bao gồm Tự do, Công lý và Quốc gia. Hãy bước vào nhà nguyện và ngắm nhìn bức tranh khảm lớn bằng kính xanh mô tả Đức Mẹ Madonna đang ôm một bó hoa.

Dạo bộ thư thái dọc hai lối đi bộ cong cong bên sườn Khu tưởng niệm và ngắm nhìn Bức tường Mất tích, nơi khắc tên vinh danh hơn 36.000 người lính bị mất tích trong khi đang làm nhiệm vụ. Tìm hiểu những tấm bản đồ cao 10 foot (3 mét) trong bốn phòng bản đồ. Chúng mô tả sinh động các chiến dịch chính trên biển và đất liền tại vùng Thái Bình Dương trong thời gian chiến tranh.

Hãy bước vào Tòa nhà Du khách. Tại đây luôn có một nhân viên trực sẵn để trả lời mọi câu hỏi của du khách. Trong chuyến thăm nghĩa trang, du khách sẽ nghe thấy tiếng chuông ngân vang từ tòa tháp để tưởng nhớ những người đã khuất.

Nghĩa trang người Mỹ nằm cách trung tâm Manila khoảng sáu dặm (mười km) về phía đông nam. Cách dễ dàng nhất để đến đây là taxi hoặc xe hơi. Có các bãi đỗ xe miễn phí tại Quảng trường Tòa nhà Du khách và ở phía sau Khu tưởng niệm.

Nghĩa trang mở cửa hàng ngày, trừ Ngày Giáng sinh và Ngày Năm mới. Du khách cần mang theo giấy tờ chứng minh nhân thân vì các nhân viên sẽ kiểm tra những giấy tờ này để đảm bảo an ninh. Không mất phí vào cửa.


Cũ hơn Mới hơn