Nhà thờ lớn Thành phố Cebu,Philippines

21:44 | 03/02/2018

Nhà thờ lớn Thành phố Cebu là công trình tôn giáo bề thế mang phong cách thiết kế thuộc địa Tây Ban Nha. Được xây dựng trong khoảng từ thế kỷ 17 đến thế kỷ 20, nhà thờ là một trong những biểu tượng quan trọng nhất của Công giáo ở Philippines. Hãy quan sát các bức tượng tạc những nhân vật tôn giáo điểm xuyết quảng trường ở ngoài nhà thờ.

Du khách có thể thư giãn ở quảng trường đỏ rộng lớn và chụp ảnh mặt tiền tráng lệ của nhà thờ. Trán tường hình cỏ ba lá trang trí nét chạm khắc hoa văn, với một cây thánh giá ở phía trên là nét đặc trưng không thể bỏ qua. Hai chiếc cột lớn vẫn còn nguyên kể từ công cuộc xây dựng nhà thờ ban đầu. Du khách sẽ ấn tượng với tiếng chuông ngân nga vang vọng từ tháp chuông.

Cửa Thánh uy nghi ở mặt tiền được xây dựng thêm vào Năm Thánh 2000 và năm 2009, cửa được mở để chúc mừng lễ kỷ niệm lần thứ 75 kể từ khi Cebu được công nhận là tổng giáo phận. Bước qua chiếc cổng lớn hoặc những lối vào khác để ngắm nhìn gian giữa rộng rãi. Hãy ngắm nhìn cây đại phong cầm có khung gỗ ấn tượng trên lan can. Trong nội thất, một loạt tác phẩm điêu khắc mô tả các vị thánh và trần nhà được vẽ những bức tranh mang đến bầu không khí tâm linh đầy thiêng liêng.

Tận hưởng không khí thanh bình trong Phòng Tĩnh tâm, với những ô cửa sổ kính màu rực rỡ và Lễ ban Thánh thể. Lăng mộ ở phía sau nhà thờ là nơi an nghỉ cuối cùng của các giám mục và giáo sĩ. Hãy tìm hiểu về các nhân vật nổi tiếng được chôn cất ở đây. Đừng quên mua quà tặng và quà lưu niệm liên quan đến tôn giáo ở cửa hàng trong nhà thờ.

Công cuộc xây dựng nhà thờ lớn đã bị tạm dừng nhiều lần trong nhiều thế kỷ do thiếu kinh phí. Đến đầu những năm 1900, công trình tôn giáo mới được hoàn thành. Sau khi bị phá hủy một phần bởi những đợt ném bom của quân Đồng minh trong thời gian Thế Chiến II, nhà thờ đã được xây dựng lại vào những năm 1950. Chiều cao khiêm tốn và những bức tường dày giúp nhà thờ không bị thiệt hại trước sự tàn phá của những cơn bão và các thiên tai khác.

Nhà thờ lớn Thành phố Cebu nằm tại khu vực San Roque ở phía đông nam thành phố. Du khách có thể đi xe buýt hoặc xe jeepney đến điểm dừng trên Phố Plaridel, ở ngay phía tây nhà thờ. Các điểm du lịch gần đó bao gồm Tiểu Vương cung thánh đường Holy Child, công viên Plaza Independencia và Đại học Cebu.


Cũ hơn Mới hơn