Pháo đài Sand Pedro, Cebu, Philippines

21:44 | 03/02/2018

Pháo đài San Pedro là công trình phòng thủ đầy lôi cuốn được xây dựng vào thế kỷ 16. Là một trong những pháo đài quân sự đầu tiên ở Philippines, công trình này được xây dựng để chống lại các cuộc đột kích của hải tặc người Moro. Dạo bộ qua khu vườn bình dị có tường bao quanh và tận hưởng không khí thanh bình trong thiên đường yên tĩnh gần biển này sẽ mang đến giây phút thư giãn cho du khách.

Tham quan pháo đài nhỏ cùng hướng dẫn viên du lịch miễn phí để nghe họ kể lại lịch sử phong phú của pháo đài. Công trình này từng là căn cứ của phiến quân, trại giam và vườn thú. Những tài liệu, hình ảnh và hiện vật khác nhau giúp du khách hình dung về pháo đài trong các giai đoạn trước đây. Bộ sưu tập bao gồm các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của thực dân Tây Ban Nha.

Khung cảnh yên tĩnh nơi đây sẽ giúp du khách tạm lánh khỏi sự ồn ào náo nhiệt ở trung tâm thành phố. Bên trong khu vườn xinh xắn có tường bao quanh của pháo đài là một giếng cầu nguyện. Những khẩu súng đại bác lớn vẫn nằm nguyên ở 14 ụ súng ban đầu.

Pháo đài ban đầu được xây dựng bằng gỗ và công trình bằng đá mà du khách nhìn thấy ngày nay được dựng lên vào thế kỷ 18. Thử đoán tên của các loại thảo mộc, gia vị và những loài cây mọc trong vườn của tổ chức Cebu Garden Club. Một số loài cây còn được dùng để dụ bướm bay đến. Hãy đứng yên để quan sát những chú bướm đầy màu sắc này.

Đừng quên ghé thăm công viên Plaza Independencia rộng lớn ở bên kia đường để thư giãn và ngắm nhìn các bức tượng và hoa cỏ đầy màu sắc điểm xuyết xung quanh trảng cỏ xanh tươi. Nằm giữa công viên là một đài tưởng niệm cao vút. Du khách hãy nhớ chụp ảnh phong cảnh bầu trời chuyển sắc huyền ảo khi mặt trời lặn xuống pháo đài và vịnh biển. Trèo lên trên nóc pháo đài để chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp ở công viên và khu vực xung quanh.

Pháo đài mở cửa hàng ngày từ sáng đến tối. Địa danh này thu phí tham quan không đáng kể và giảm giá cho sinh viên và người cao tuổi.

Pháo đài San Pedro nằm ở phía đông nam của thành phố nhìn ra bến cảng. Di tích này nằm cạnh công viên Plaza Independencia và ở gần Tiểu Vương cung Thánh đường Holy Child và Nhà thờ lớn Thành phố Cebu. Du khách có thể đi xe buýt hoặc xe jeepney đến điểm dừng Pier 1 hoặc La Nueva rồi sau đó đi bộ tới pháo đài.


Cũ hơn Mới hơn