Tham quan thánh đường Hồi giáo Jumeirah, Dubai

10:41 | 02/02/2018

Thanh-duong-Jumeirah

Văn hóa Dubai bắt nguồn từ đạo Hồi, thực tế này đã ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh trong cuộc sống hàng ngày ở nơi đây. Hầu như mỗi khu phố hay thị trấn đều có nhà thờ Hồi giáo riêng, nhưng viên ngọc xinh đẹp và sáng giá nhất phải kể đến thánh đường Jumeirah.
Công trình kiến trúc Hồi giáo hiện đại này được xây dựng vào năm 1998 hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng, có sức chứa hơn 1.200 người. Điều ấn tượng nhất khi đứng bên ngoài của nhà thờ có lẽ là hai ngọn tháp đôi khổng lồ, bao quanh một mái vòm ở trung tâm tô đậm thêm vẻ hùng vĩ và hoành tráng cho cả công trình này. Khi hoàng hôn buông xuống, thánh đường bắt đầu được thắp sáng và có lẽ lúc này đây vẻ đẹp của nó với những đường cong nghệ thuật tinh xảo càng nổi bật hơn.
Jumeirah cũng là thánh đường duy nhất ở Dubai mở cửa cho du khách không theo đạo Hồi đến tham quan 6 lần 1 tuần. Ngoài ra, trung tâm tìm hiểu văn hóa Mohammed Sheikh cũng đã tổ chức chương trình “Mở cửa” với các chuyến tham quan trong vòng 1 giờ đồng hồ, nhằm thúc đẩy sự hiểu biết và mang đến cái nhìn sâu sắc về đạo Hồi cho tất cả mọi du khách lui tới, đồng thời góp phần xóa bỏ rào cản giữa các nền văn hóa.
Tuy nhiên có một số lưu ý cho du khách khi bước vào tham quan đặc biệt là phần trang phục, khi không được phép mặc váy, quần ngắn và phụ nữ đặc biệt phải đeo khăn trùm đầu. Trong trường hợp du khách không ăn mặc đúng quy định, nhà thờ sẽ cung cấp trang phục miễn phí để thay. Không giống như một số thánh đường khác, ở đây máy ảnh được phép mang vào bên trong và khách có thể thoải mái ghi lại thiết kế nội thất cũng như khoảnh khắc thiêng liêng của những người đang theo học đạo Hồi.


Cũ hơn