Tượng đài Di sản Cebu, Philippines

21:45 | 03/02/2018

Tượng đài Di sản Cebu là một trong những điểm tham quan thú vị nhất Philippines cả về vẻ bề ngoài lẫn giá trị bên trong. Công trình nghệ thuật công phu, được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu, tái hiện những sự kiện quan trọng trong lịch sử phức tạp của thành phố. Hãy chụp ảnh công trình ngoạn mục này và cố gắng hiểu ý nghĩa của tượng đài đối với người dân địa phương.

Tìm hiểu về khoảng thời gian thực dân Tây Ban Nha bắt đầu cai trị Philippines và thử xem du khách có thể đoán được những cảnh tượng được mô tả ở tượng đài không. Một trong số những cảnh tượng đó là lễ rửa tội của Rajah Humabon, vị vua trị vì Philippines vào thời điểm người Tây Ban Nha kéo đến quốc gia này.

Quan sát hình ảnh thú vị tái hiện Thánh lễ của giáo hội Công giáo La Mã và Trận đánh Mactan vào thế kỷ 16 với chiến thắng của binh lính Lapu-Lapu trước lực lượng quân đội Tây Ban Nha. Tượng đài còn mô tả cảnh tượng nhà thám hiểm người Bồ Đào Nha Ferdinand Magellan và hạm đội Tây Ban Nha của ông đặt chân lên vùng đất này. Du khách nên thuê hướng dẫn viên để có thể hiểu rõ hơn về chuỗi sự kiện đa dạng góp phần hình thành nên Cebu ngày nay. Hãy chú ý tới các mô hình bằng kim loại về các điểm du lịch gần đó, như Tiểu Vương cung Thánh đường Holy Child, Nhà thờ lớn Thành phố Cebu và Cây thánh giá Magellan.

Công trình nghệ thuật nằm ở đoạn vòng xuyến với những con phố chật hẹp xung quanh. Đừng quên đi dạo dọc Đường Colon, một trong những con đường lâu đời nhất thành phố. Được biết đến là một trong những ngôi nhà cổ nhất đất nước, Nhà Yap-San Diego ở bên kia đường có một bảo tàng bên trong.

Tìm hiểu quá trình xây dựng công trình bằng hỗn hợp đồng thau, đồng, bê tông và thép trong vòng 3 năm sẽ mang đến thông tin thú vị cho du khách. Công trình được nhà điêu khắc tài năng Eduardo Castrillo hoàn thành vào cuối năm 2000.

Tượng đài Di sản Cebu nằm ở trung tâm lịch sử của thành phố, trong khu vực có rất nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Hơi chếch về phía nam là Pháo đài San Pedro nổi bật và Tiểu Vương cung Thánh đường Holy Child tráng lệ. Để tới tượng đài, du khách có thể đi xe buýt hoặc xe jeepney đến điểm dừng trên Phố Zulueta ở ngay phía bắc Cửa sông Parian.


Cũ hơn Mới hơn