Du lịch Malaysia

10:13 | 19/01/2018

Malaysia là đất nước giàu truyền thống, với nền văn hóa đa dạng, gồm ba tộc người chính là Malay, Hoa, Ấn Độ và nhiều nhóm dân tộc thiểu số khác. Đến để ngắm những công trình kiến trúc đặc sắc, tìm hiểu tôn giáo, tham gia những lễ hội và thưởng thức nền ẩm thực phong phú. Malaysia có địa hình đa dạng, từ những ngọn núi mù sương, những bãi biển đẹp và những rừng mưa nhiệt đới bí ẩn. Du khách có thể tận hưởng những thắng cảnh thiên nhiên và hòa mình vào nền văn hóa đặc sắc.

Kuala-Lumpur

Hầu hết mọi du khách đến vớis Malaysia đều dừng chân tại Kuala Lumpur. Thủ đô là một trong những thành phố hiện đại nhất nước, với vô số những tòa cao ốc chọc trời. Băng ngang cây cầu nối giữa hai tòa tháp của Tháp Đôi Petronas, một trong những tòa nhà cao nhất thế giới. Thưởng thức bữa ăn sang trọng tại nhà hàng xoay ở độ cao 420m tại Tháp Kuala Lumpur. Dưới chân tòa tháp là nhiều nhà thờ Hồi giáo, đền đài, chùa miếu. Chiêm ngưỡng Nhà thờ Hồi giáo Quốc gia với mái vòm chính tạo hình như ngôi sao 18 cánh. Tham quan những ngôi đền và khu chợ tại Brickfields hay thường được gọi là “Tiểu Ấn”, sau đó dạo chợ đêm tại Phố Tàu - Chinatown.

Đón xe buýt hoặc đi tàu đến Hang Batu, cách trung tâm Kuala Lumpur khoảng 13km. Đây là một trong những thánh địa quan trọng nhất của tín đồ đạo Hindu tại Malaysia. Leo lên hơn 270 bậc thang, tham quan những đền thờ nằm sâu trong hang với những họa tiết trang trí đặc trưng của đạo Hindu.

Đi bộ thám hiểm tại Công viên Quốc gia Taman Negara, một trong những rừng mưa nhiệt đới lâu năm nhất trên thế giới, tìm hiểu đời sống hoang dã phong phú. Hay tham gia tour safari dọc Sông Pahang. Tham gia hành trình Đường sắt xuyên rừng Jungle Railway nối giữa Gemas và Tumpat. Chụp ảnh những mũi đá vôi cao hơn 45m tại Công viên Quốc gia Gunung Mulu. Đến với Bán đảo Bắc và thư giãn trên những bãi biển nổi tiếng. Tham quan Georgetown, ngắm những tòa nhà mang phong cách kiến trúc thuộc địa, những pháo đài và đền đài cổ xưa.

Bán đảo Nam lại là nơi lưu giữ những báu vật văn hóa quốc gia. Dạo quanh những nhà thờ, đền chùa, thánh đường Hồi giáo tại Malacca. Tham quan Istana Lama Seri Menanti, cung điện xây dựng vào đầu thế kỷ 20 tại Negeri Sembilan.

Malaysia nằm sát phía bắc đường xích đạo, giữa Thái Lan và Singapore. Ngôn ngữ hành chính là tiếng Malay, tuy nhiên phần lớn người dân có thể nói được tiếng Anh. Với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, du khách có thể đến với Malaysia bất kỳ thời điểm nào trong năm.


Mới hơn