Những hương vị tạo nên ẩm thực Malaysia

15:54 | 27/12/2017

Malaysia không chỉ nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc độc đáo, nên văn hóa đa sắc tộc mà ẩm thực cũng góp phần tạo dựng cho Malaysia một nét đặc trưng riêng. 

Đồ ăn Malaysia thường được miêu tả là sực nức hương thơm và rất kích thích khẩu vị, vì các đầu bếp đã sử dụng rất nhiều loại gia vị và rau thơm. Người Malaysia thường sử dụng các loại lá chanh, lá dứa và lá me; các loại rau thơm tươi như hứng quế, rau nghè, hạt nhục đậu khấu, nghệ và gừng để nấu. Các gia vị truyền thống như cây thìa là, rau mùi được kết hợp với các gia vị của Ấn Độ và Trung Quốc như hạt tiêu, cây bạch đậu khấu, cây hồi và cari. 

Gia vị đóng một vai trò quan trọng trong ẩm thực của Malaysia vì nó làm tăng thêm mùi vị và vị ngon cho món ăn, kích thích các giác quan. Ngoài ra, gạo là thành phần chủ yếu trong tất cả các bữa ăn của Malaysia. Bạn có thể ăn hầu hết các món bằng tay.

Một trong những món ăn đặc sắc nhất của Malaysia là “roti jala” (bánh kếp), và thỉnh thoảng món này được dùng thay thế cho gạo. Roti jala là món ăn lý tưởng có thể dùng kèm với bất kỳ món ăn nào khác có nước xốt, và thường được ăn trong những dịp đặc biệt. Thành phần của nó gồm bột mì, trứng, một lượng nhỏ bột nghệ và bơ.

Thịt xiên nướng Satay (thường là thịt bò, thịt gà, thịt cừu hay cá)

Món thịt xiên nướng này ngon nhất khi thưởng thức với nước xốt đậu phộng ngọt và thơm lừng. Nước xốt này làm từ hỗn hợp các loại gia vị và đậu phộng xay.

Món thịt xiên nướng này ngon nhất khi thưởng thức với nước xốt đậu phộng ngọt và thơm lừng. Nước xốt này làm từ hỗn hợp các loại gia vị và đậu phộng xay.

Những nét đặt trưng riêng trong cách chế biến món ăn đã tạo nên một lễ hội ẩm thực mang đậm bản sắc Malaysia mà du khách khó lòng có thể bỏ qua khi đến đây.


Cũ hơn Mới hơn