Hội An lọt top 25 điểm đến ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới

11:42 | 19/01/2018

Ẩm thực Hội An (Quảng Nam) xếp ở vị trí thứ 6 trong danh sách top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới năm 2011. Danh sách trên do một trong các trang du lịch trực tuyến nổi tiếng - Tripadvisor - bình chọn và công bố vào ngày 22/11 vừa qua.

Cao Lầu - món đặc sản nổi tiếng của phố cổ Hội An

Theo mô tả giới thiệu về ẩm thực Hội An trên trang Tripadvisor, du khách quốc tế đặc biệt cảm nhận sức hấp dẫn từ các món đặc sản của đô thị cổ nổi tiếng của Việt Nam như cao lầu, mì Quảng, bánh bao bánh vạc… Một món ngon không chỉ phổ biến ở Hội An mà có ở nhiều nơi trong cả nước là bánh xèo cũng được du khách nhắc đến khi bình chọn cho ẩm thực Hội An.

Món mì Quảng trông rất hấp dẫn

Theo cảm nhận của hàng chục ngàn người tham gia bình chọn cho các điểm đến có ẩm thực hấp dẫn nhất thế giới, các món ăn ở phố cổ Hội An không chỉ được bày biện hấp dẫn, bắt mắt, mà đặc biệt thuyết phục thực khách bằng chính hương vị của chúng.

Đứng đầu bảng xếp hạng là các món ăn của Bangkok, Thái Lan, những vị trí tiếp theo được dành cho Hồng Kông, Trung Quốc, Seminyak (Indonesia), Singapore và Sapporo (Nhật Bản). Sau Hội An của Việt Nam còn có Kyoto và Osaka của Nhật Bản, Seoul của Nam Triều Tiên và Koh Samui của Thái Lan.


Cũ hơn Mới hơn